Loading...

Barca vẫn là đội bóng trả lương cho cầu thủ cao nhất thế giới

Barcelona có thể không vô địch Champions League hay FIFA Club World Cup như Liverpool nhưng đội chủ sân Nou Camp vẫn là CLB số 1 thế giới nếu nói về tiền lương trả cho cầu thủ.

Barca vẫn là đội bóng trả lương cho cầu thủ cao nhất thế giới

Theo khảo sát của Sportingintelligence về tiền lương của các CLB thể thao toàn cầu trong năm 2019 thì Barca vẫn giữ được vị trí số 1 của mình như năm 2018. Theo đó, đội chủ sân Nou Camp đang trả cho mỗi ngôi sao trong đội một trung bình 12,2 triệu USD/mùa.

Dù đã giảm đôi chút so với 1 năm trước nhưng Barca vẫn vô địch về khoản đãi ngộ. Họ đương nhiên hơn đại kình địch Real Madrid ở khoản này.

Dù đã bổ sung những ngôi sao thượng hạng như Eden Hazard và Luka Jovic nhưng tính trung bình ra, một cầu thủ đội một của Real cũng "chỉ" nhận được 11,1 triệu USD.

chap-ca-ronaldo-hazard-barca-van-tra-luong-cao-nhat-the-gioi
Ronaldo, Messi và Hazard là top 3 cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới

Sự thăng tiến đáng kể nhất trong danh sách này phải là Juventus. "Nhờ" có Cristiano Ronaldo mà quỹ lương của Juventus phình to không ngờ. Mùa trước, Lão bà thăng tiến từ vị trí thứ 32 lên thứ 9 và đến mùa này, họ đã leo lên thứ 3 với trung bình 10,1 triệu USD.

Phần còn lại của Top 10 danh sách các CLB thể thao trả lương lớn nhất trong năm 2019 đều thuộc về các đội bóng rổ của NBA. PSG là CLB bóng đá tiếp theo trong danh sách cũng chỉ đứng thứ 12.

Danh sách các CLB thể thao trả lương cao nhất năm 2019

chap-ca-ronaldo-hazard-barca-van-tra-luong-cao-nhat-the-gioi
Barca đứng đầu bảng xếp hạng những câu lạc bộ trả lương cầu thủ cao nhất thế giới

Ngọc Minh - Tin tức bóng đá mới nhât TheThaoPro.com

Loading...