Loading...

Vòng loại Euro 2020 đứng trước nguy cơ bị hoãn

Các trận play-off Euro 2020 đã tiến gần hơn đến việc bị hoãn lại sau khi Fifa khuyến nghị rằng tất cả các giải đấu quốc tế sắp xảy ra nên được hủy bỏ.

Vòng loại Euro 2020 đứng trước nguy cơ bị hoãn

Scotland, Bắc Ireland..... đều có kế hoạch thi đấu trận bán kết vào ngày 26 tháng 3, với trận chung kết năm ngày sau đó.

Nhưng bóng đá trên khắp châu Âu đã bị dừng lại giữa lúc dịch virus corona

Và UEFA sẽ tổ chức một cuộc họp video vào thứ ba để quyết định có nên chấm dứt hoàn toàn giải đấu hay không.

Thẩm quyền của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu có trách nhiệm về vấn đề đó, và nhiều khả năng họ sẽ nói rằng các trận đấu vào tháng 3 và tháng 4 nên được hủy bỏ "để tránh mọi rủi ro sức khỏe không cần thiết và cả tình huống bất công thể thao tiềm tàng".

 

Lịch thi đấu vòng loại Euro 2020

FixturesFixturesFixturesScotland là do chủ nhà Israel vào bán kết, với Na Uy hoặc Serbia đang chờ người chiến thắng.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Na Uy cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ không thể tổ chức trận đấu bốn trận cuối cùng khác bởi vì các quy tắc kiểm dịch sẽ từ chối họ một nhóm cầu thủ và ngăn chặn người Serb chơi.

Các đối thủ của Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland - Bosnia-Herzegovina và Slovakia - cả hai đều yêu cầu các trận đấu của họ cũng bị hủy bỏ.

Vòng loại World Cup ở cả châu Á và Nam Mỹ đã bị hoãn lại, cũng như các trận giao hữu của Anh với Ý vào ngày 27 tháng 3 và Đan Mạch bốn ngày sau đó.

Bóng đá ưu tú ở Anh bị đình chỉ cho đến ít nhất 3 tháng 4, với trò chơi tạm dừng vô thời hạn ở Scotland, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Hoa Kỳ.

Fifa cũng đã nói rằng các quy tắc liên quan đến việc phát hành cầu thủ cho nhiệm vụ quốc tế sẽ được nới lỏng trong hai tháng tới.

"Tình hình đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới và các hạn chế du lịch quốc tế khác nhau đã được áp đặt bởi các cơ quan công quyền khác nhau," một tuyên bố viết.

"Quyết định cuối cùng về vấn đề này thuộc về các nhà tổ chức giải tương ứng hoặc hiệp hội thành viên có liên quan trong trường hợp kết bạn."

Duy Khiêm - Tin tức bóng đá mới nhất ThethaoPro.com

Loading...