Loading...

Van Bronckhorst đang chờ đợi Manchester City

Cựu danh thủ người Hà Lan, Giovanni van Bronckhorst đang dành thời gian chờ đợi ở Manchester City nhưng không được sắp xếp cho một công việc hàng đầu nào tại sân vận động Etihad.

Van Bronckhorst đang chờ đợi Manchester City

Van Bronckhorst đã nghỉ việc kể từ khi ông rời Feyenoord vào mùa hè vừa qua và Man City đã đồng ý để người đàn ông 44 tuổi này ở hậu trường tại Học viện bóng đá thành phố và các câu lạc bộ khác trong Tập đoàn bóng đá thành phố bao gồm cả thành phố New York.

Bronckhorst sẽ có cơ hội quan sát khóa đào tạo và nói chuyện với huấn luyện viên và nhân viên về các vấn đề trong và ngoài sân cỏ để có thêm kinh nghiệm.

Van Bronckhorst đã có gần 600 lần ra sân trong sự nghiệp thi đấu trong tất cả các đội, ông từng thi đấu cho Rangers, Arsenal và Barcelona.

Bronckhorst từng có quãng thời gian hạnh phúc tại Arsenal và Barcelona
Bronckhorst từng có quãng thời gian hạnh phúc tại Arsenal và Barcelona

Bronckhorst đã giành chức vô địch Premier League và FA Cup với Arsenal năm 2002 và là một phần của đội bóng Barcelona đã đánh bại Arsenal trong trận chung kết Champions League 2006. Ở cấp độ quốc tế, anh đã từng là đội trưởng của đội tuyển Hà Lan  và lọt vào trận chung kết World Cup 2010, nơi họ đã để thua 1-0 trước Tây Ban Nha, đây cũng là trận đấu cuối cùng của anh với tư cách là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Sau khi nghỉ hưu, Bronckhorst tiếp quản vị trí quản lý câu lạc bộ thời thơ ấu Feyenoord vào năm 2015 và dẫn dắt đội bóng Hà Lan đạt danh hiệu Eredivisie đầu tiên của họ sau 18 năm chờ đợi, họ đạt danh hiệu này vào năm 2017.

Trong thời gian còn cầm quyền, Bronckhorst đã từng giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Manchester United của Jose Mourinho tại Europa League.

Ngọc Lâm

Loading...