Loading...

Tỷ phú nước Anh từ bỏ MU, mua lại câu lạc bộ Nice

Với khối tài sản lên tới 21 tỷ bảng, việc mua lại Man United nằm trong tầm tay của Jim Ratcliffe nhưng ông lại quyết định chuyển hướng đầu tư vào câu lạc bộ đang chơi ở giải Ligue 1, Nice.

Tỷ phú nước Anh từ bỏ MU, mua lại câu lạc bộ Nice

Jim Ratcliffe là tỷ phú giàu nhất nước Anh. Thương nhân 66 tuổi này sở hữu công ty hóa dầu Ineos thành lập vào năm 1998 và cho đến nay, đã thu về khối tải sản cá nhân ước tính 21 tỷ bảng.
 
Không chỉ đam mê kinh doanh, Ratcliffe còn rất yêu bóng đá. Lớn lên ở Manchester, ông dành tình cảm đặc biệt cho đội bóng địa phương Man United và từng có ý định mua lại từ nhà Glazers. Khi không thể thuyết phục các đối tác người Mỹ ngồi vào bàn đàm phán, Ratcliffe lại quay sang Chelsea.
 
Dù Ratcliffe đã đưa ra cái giá 2,5 tỷ bảng nhưng Roman Abramovich vẫn từ chối. Lúc này, Ratcliffe vẫn đang chờ đợi những động thái mới từ M.U nhưng song song đó, ông cũng vươn tầm ảnh hưởng ra khỏi biên giới Anh.
 
Theo truyền thông Pháp, thỏa thuận mua lại đội bóng Ligue 1 là Nice đã hoàn tất. Ratcliffe đã chi ra hơn 100 triệu euro và nhận được cái gật đầu của BLĐ Nice. Đây đã là CLB nước ngoài thứ 2 mà tài phiệt 66 tuổi sở hữu sau FC Lausanne-Sport của Thụy Sĩ.
Loading...