Loading...

Tottenham sa thải HLV Pochettino, nhắm Mourinho thay thế

Tottenham đã sa thải HLV Pochettino sau chuỗi thành tích khá tệ ở Premier League, người được chọn thay thế nhiều khả năng là cựu HLV của MU: Jose Mourinho.

Tottenham sa thải HLV Pochettino, nhắm Mourinho thay thế

Năm ngoái, Pochettino còn là người hùng của Tottenham khi đưa đội bóng tới trận chung kết Champions League và chỉ chịu thua Liverpool. Tuy nhiên, chỉ 5 tháng sau, chiến lược gia người Argentina đã không thể trụ lại ghế nóng khi Tottenham mới có 11 điểm, đứng thứ 14 tại Ngoại hạng Anh, gần như hết hi vọng lọt vào top 4.

Chiến lược gia 47 tuổi được cho là sẽ nhận 12,5 triệu bảng tiền bồi thường phá vỡ hợp đồng. Ra đi cùng ông còn có đội ngũ trợ lý gồm Jesus Perez, Miguel DAgostino và Antoni Jimenez.

tottenham-sa-thai-hlv-pochettino-nham-mourinho-thay-the
Tottenham sa thải HLV Pochettino sau chuỗi thành tích khá tệ ở Premier League.

Chủ tịch CLB Tottenham, Daniel Levy nói: "Chúng tôi rất khó khăn khi phải thực hiện sự thay đổi này, đây là quyết định được ban lãnh đạo CLB xem xét kỹ lưỡng. Kết quả đáng tiếc ở giải quốc nội cuối mùa giải trước lẫn khởi đầu mùa giải năm nay thực sự quá thất vọng.

Thật buồn khi phải thực hiện những quyết định khó khăn này, nhất là với biết bao kỷ niệm tuyệt vời mà Mauricio cùng ban huấn luyện đã làm được cho đội bóng. Song chúng tôi buộc phải thay đổi vì lợi ích tốt nhất cho CLB.

Jose Mourinho là người được BLĐ Tottenham nhắm đến thay thế Pochetino
Jose Mourinho là người được BLĐ Tottenham nhắm đến thay thế Pochetino

Mauricio và các thành viên trong ban huấn luyện sẽ luôn luôn là một phần trong lịch sử CLB. Tôi xin bày tỏ sự ngưỡng mộ với tinh thần vượt khó của họ trong thời điểm CLB phải xây sân vận động mới, cùng sự tích cực, chân thành mà Mauricio mang đến cho chúng tôi. Họ sẽ luôn được chào đón ở đây".

Theo thông tin từ báo chí Anh, Tottenham hiện đang đàm phán với Mourinho về tương lai gắn bó lâu dài. Nếu Mourinho không hoàn thành cuộc thương thảo, HLV đội U23, Ryan Mason sẽ dẫn dắt Tottenham ở chuyến làm khách gặp West Ham thứ 7 này. Chủ tịch Levy tin rằng với đội ngũ chất lượng hiện tại, Tottenham vẫn kịp kết thúc mùa giải với một kết quả khả quan.

Minh Lâm - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...