Loading...

Tìm hiểu diện tích sân bóng đá 5,7,11 người hiện nay là bao nhiêu?

Bài viết dưới đây do kênh thể thao Pro nói về kích thước diện tích sân bóng đá 5,7,11 người theo tiêu chuẩn thi đấu của FIFA. Chắc chắn còn nhiều người chưa biết rõ về vấn đề này, cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung này các bạn nhé

Tìm hiểu diện tích sân bóng đá 5,7,11 người hiện nay là bao nhiêu?

Bóng đá được coi là một môn thể thao vua nó thu hút được rất nhiều người trên thế giới tham gia cũng như người hâm mộ theo dõi. Nhu cầu xây dựng sân bóng đá để phục vụ niềm đam mê của nhiều khán giả cũng tương đối lớn. Chính vì thế để giúp cho bạn có được kích thước để thiết kế sân bóng của mình chuẩn nhất theo quy định của của liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA. Chúng tôi sẽ thông tin về diện tích sân bóng đá 5,7,11 người dưới đây.

Diện tích sân bóng đá 5 người

Đối với sân bóng đá 5 người thì theo tiêu chuẩn FIFA là một sân đấu có hình chữ nhật với chiều dài lớn hơn chiều rộng của sân. Cụ thể:

 • Chiều dài sân tối đa 42m và tối thiểu 25m.
 • Chiều rộng tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m.
 • Các đường giới hạn phải được kẽ rõ ràng và có bề rộng bằng 8cm.
 • Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.
 • Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân.
 • Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.
tim-hieu-dien-tich-san-bong-da-5-7-11-nguoi-hien-nay-la-bao-nhieu

Diện tích sân bóng đá 5 người

Trong khu phạt đền tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân thì lấy chân 2 cột dọc của cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân ¼ đường tròn với bán kính là 6m. Sau đó nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Trong khu vực giới hạn bởi những đường kẻ này gọi là khu phạt đền và đường giới hạn này sẽ có kích thước 6m.

Còn vị trí khung cầu môn nằm ở giữa ở mỗi đường biên ngang bao gồm 2 cột dọc vuông góc với mặt sân và cách nhau khoảng 3m tính từ mép trong và được nối với nhau bằng xà ngang song song. Sau đó cách mặt sân 2m tính từ mép dưới xà với bề rộng và bề dày của cột dọc thì xà ngang sẽ có kích thước là 8cm.

Diện tích sân bóng đá 7 người

Diện tích sân bóng đá mini 7 người theo tiêu chuẩn cũng có hình chủ nhật với các kích thước như sau:

 • Chiều dài sân có độ lớn từ 45m đến 65m.
 • Chiều rộng sân bóng có độ lớn từ 25m đến 45m.
 • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.
 • Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.
 • Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.
tim-hieu-dien-tich-san-bong-da-5-7-11-nguoi-hien-nay-la-bao-nhieu

Diện tích sân bóng đá 7 người

Khu cầu môn: Sẽ được tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song đồng thời vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khung thành bóng đá: Theo kênh thể thao pro cho biết nó sẽ phải nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m và được tính từ mép trong của cột. Sau đó được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m và tính từ mép dưới xà ngang.

Diện tích sân bóng đá 11 người

Diện tích sân bóng đá 11 người có những thông số tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều dài tiêu chuẩn 105m (tối thiểu 100m và tối đa 110m).
 • Chiều rộng tiêu chuẩn: 68m (tối thiểu 64m và tối đa 75m).
 • Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc.
 • Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.
 • Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12cm.
 • Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.
 • Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm dó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9m15, đó là đường tròn giữa sân.
tim-hieu-dien-tich-san-bong-da-5-7-11-nguoi-hien-nay-la-bao-nhieu

Diện tích sân bóng đá 11 người

Khu cầu môn: Được tính từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song. Đồng thời phải vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khung thành bóng đá: Sẽ được nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32 được tính từ mép trong của cột. Và được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 được tính từ mép dưới xà ngang.

Trên đây là những thông tin về diện tích sân bóng đá mini 5,7,11 người được kênh thể thao pro chia sẻ. Hy vọng sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn khi tìm hiểu về vấn đề này.

Loading...