Loading...

Tiệc tùng chiến thắng đã hết! Firmino và Alisson phải tập trung vào Copa của Brazil

Roberto Firmino và Alisson là chìa khóa thành công tại Champions League của Liverpool. Mặc dù vậy, việc thành công tại Copa America là một thử thách khó khăn hơn.

Tiệc tùng chiến thắng đã hết! Firmino và Alisson phải tập trung vào Copa của Brazil

Hai trong số những người Brazil chiến thắng Champions League của Liverpool đã bay về Brazil để gia nhập đội tuyển quốc gia khi họ chuẩn bị cho Copa America, khởi tranh vào tuần tới. Nhưng Alisson và Roberto Firmino có thể đang thực hiện cuộc hành trình dài trong những khung hình tương phản của tâm trí.

Họ sẽ không trở lại đúng lúc để bắt đầu trận giao hữu với Qatar vào thứ Tư. Ederson xuất sắc sẽ được trao một cơ hội trong mục tiêu. Alisson, mặc dù, có thể nghỉ ngơi thoải mái nhưng trận chung kết Champions League, hoặc ít nhất là 20 phút cuối cùng của nó, đóng vai trò như một màn trình diễn cho khả năng và sự bình tĩnh của anh ấy dưới những áp lực. Anh ấy hiện là thủ thành số 1 không thể tranh cãi của Brazil.

Nhưng vị trí của Firmino không thật sự thuận lợi - và không chỉ bởi vì, anh ta vội vã trở lại sau chấn thương, nên anh đã không thể hiện được tốt nhất phong độ của mình trước Tottenham. Đó là vị trí tiền đạo trung tâm, đáng kinh ngạc, tiếp tục là một vấn đề đau đầu cho Brazil.

Tiến tới World Cup, có vẻ như Gabriel Jesus sẽ là giải pháp. Đến Nga 2018, mặc dù, hình thức của anh ấy đã giảm. Huấn luyện viên Tite sau đó hối hận vì đã không bỏ rơi anh sớm hơn.

Trong suốt mùa giải vừa qua, Firmino đã được thăng hạng. Trong sáu trong số tám trận giao hữu sau Nga của Brazil, người đàn ông Liverpool là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, cho đến nay, điều này đã không được cải thiện vấn đề của Bóng đá Brazil, như huấn luyện viên Tite thú nhận đã gây thất vọng. Các tuyến không đồng nhất với nhau - và điều đó đặc biệt áp dụng ở tuyến giữa của đội tuyển.

Firmino, tất nhiên, không giống như một mục tiêu truyền thông của số 9. Tại Liverpool, anh ta hoạt động tuyệt vời, thường đá sâu để phối hợp trong khi Mohamed Salah và Sadio Mane sử dụng tốc độ của họ để vượt qua đối thủ.

Brazil vẫn chưa thể nhuần nhuyễn những đức tính của mình vào cấu trúc đội bóng. Firmino đã tiến sâu mà không kết hợp hiệu quả với Neymar và Co., để lại sự thiếu vắng sự hiện diện trong vòng cấm trước mặt anh ta - một vấn đề mà Richarlison, cắt từ trên diện rộng, có vẻ là giải pháp khả thi nhất.

Tite đã lo lắng mong chờ để sắp xếp điều này với thời gian trên sân tập vào cuối mùa giải châu Âu thông thường. Đây là khoảng thời gian làm việc kéo dài cần thiết để hòa trộn Firmino vào bối cảnh tập thể. Nhưng sau đó, Liverpool đã trở lại đáng kinh ngạc trước Barcelona và lọt vào trận chung kết Champions League - và vì vậy, trong khi Brazil đang tập luyện, Firmino đã vắng mặt trong buổi tập quan trọng. Gabriel Jesus, sau đó, sẽ dẫn đầu trong trận đấu với Qatar vào thứ Tư này, và, với một kết thúc mạnh mẽ cho mùa giải, anh ta có cơ hội để giành lại vị trí của mình.

Tuy nhiên, có khả năng cả hai có thể chơi trong cùng một đội hình. Tite đang xem xét một sự điều chỉnh cho đội hình chiến thuật của mình, thứ có thể mở ra không gian cho Firmino hoạt động đằng sau Gabriel Jesus.

Một số người sẽ thấy đội hình mà Brazil đã sử dụng trong triều đại gần ba năm của Tite là 4-3-3. Bản thân huấn luyện viên muốn xem nó như là 4-1-4-1, nhấn mạnh đội di chuyển lùi và tiến như một khối. Nhưng trong trận đấu cuối cùng, đến Cộng hòa Séc vào tháng 3, Brazil đã gặp phải vấn đề thực sự.

Người Séc tập trung ra giữa, và ở giữa tiền vệ Casemiro thấy mình chạy quá sức. Điều chỉnh của Tite là đưa một người chơi khác sâu hơn để tạo thành 4-2-3-1 thông thường. Điều này đã củng cố hàng tiền vệ, và hậu quả có thể là nó giải phóng một trong những cầu thủ đi trước để bớt đi một tiền vệ, nhiều hơn một tiền đạo hỗ trợ.

Loading...