Loading...

Spurs đồng ý mua Ndombele với giá 62 triệu euro

Tottenham đã đồng ý một thỏa thuận với Lyon có thể tăng lên 72 triệu euro cho việc chuyển nhượng tiền vệ Tanguy Ndombele.

Spurs đồng ý mua Ndombele với giá 62 triệu euro

Tottenham đã đồng ý một thỏa thuận trị giá 62 triệu euro với Lyon và có thể tăng lên 72 triệu euro cho việc chuyển nhượng Tanguy Ndombele. Cầu thủ người Pháp năm nay mới 22 tuổi và là một cầu thủ rất tiềm năng.

Ndombele sẽ trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng kỷ lục của câu lạc bộ, vượt qua thương vụ 42 triệu bảng mà Tottenham đã trả cho Ajax để có được Davidson Sanchez vào năm 2017.

Các điều khoản cá nhân vẫn chưa được thống nhất, nhưng đó không phải là vấn đề lớn và thỏa thuận dự kiến ​​sẽ được công bố trong tuần này. Ndombele đã chuẩn bị tới London để kiểm tra sức khỏe và sẵn sàng tham gia cùng các đồng đội mới của mình.

Điều quan trọng đối với cả Ndombele và huấn luyện viên Mauricio Pochettino là tiền vệ này sẽ ở câu lạc bộ vào ngày 8/7 để Ndombele có thể tham gia vào ngày mở màn giải đấu mùa 2019-2020.

Sau nhiều tuần đàm phán câu chuyện Ndombele cuối cùng cũng đã kết thúc, cầu thủ này đã có chuyến thăm sân vận động Spurs mới và sân tập cùng một vài cuộc trò chuyện với Pochettino .

Diễn biến vụ chuyển nhương Ndombele có thể vắn tắt như sau: Chủ tịch Daniel Levy ban đầu đã đưa ra đề nghị trị giá 45 triệu euro cộng với các tiện ích bổ sung vài tuần trước nhưng đã bị từ chối. Sau đó là cuộc nói chuyện với chủ tịch Lyon, Jean-Michel A Formula, và cặp đôi người quyền lực nhất hai CLB đã đi đến thống nhất thỏa thuận về giá trị chuyển nhượng.

Ndombele đã đi qua các giải đấu hạng thấp của Pháp trước khi tham gia League 1. Bốn năm trước, anh đã chơi ở giải hạng 5 ở đội dự bị Amiens trước khi tỏa sáng giúp họ lên chơi  ở Ligue 2. Lyon đã mua anh hai năm trước với giá 8 triệu euro với điều khoản nếu Lyon bán Ndombele thì Amiens sẽ được hưởng 20% giá trị chuyển nhượng, vậy có nghĩa là Amiens sẽ nhận được 11 triệu euro từ vụ chuyển nhượng này.

Ndombele sẽ là bản hợp đồng đầu tiên của Spurs kể từ khi Lucas Moura gia nhập câu lạc bộ miền Bắc thành London từ Paris Saint-Germain vào tháng 1 năm 2018.

Loading...