Loading...

Sint Truidense sa thải HLV, Công Phượng tràn đầy cơ hội ra sân?

Rạng sáng 26/11, HLV Marc Brys đã bị sa thải, người tạm thời lên thay ông là HLV đội dự bị Nicky Hayen. Tương lai của Công Phượng trong màu áo Sint Truidense đang tràn đầy cơ hội.

Sint Truidense sa thải HLV, Công Phượng tràn đầy cơ hội ra sân?

Sint Truidense đã sa thải HLV Marc Brys cùng đội ngũ trợ lý do thành tích kém cỏi. Đội bóng của Công Phượng vừa thua Sporting Charleroi cuối tuần qua và hiện đã tụt xuống thứ 11 trên BXH giải VĐQG Bỉ.

Cụ thể như sau:

“STVV thông báo chấm dứt hợp tác với Marc Brys và đội ngũ kỹ thuật của ông ấy. HLV quê Antwerp đã đến Stayen mùa trước sau một thời gian dài dẫn dắt Beerschot. Đội bóng đã tạo mọi điều kiện làm việc tốt nhất cho ông ấy.  Mùa đầu tiên, Marc Brys và các đồng nghiệp đã làm nên nhiều ấn tượng. Chúng ta từng có lúc cạnh tranh trong nhóm Play-off lên ngôi vô địch. Brys còn được đề cử giải thưởng Trophy Raymond Goethals.

Tuy nhiên mùa này diễn ra với nhiều thăng trầm, 18 điểm cùng vị trí thứ 11. Sau trận thua trước Charleroi tuần trước, BLĐ quyết định chấm dứt hợp tác với Marc Brys và các trợ lý.  STVV cảm ơn vì sự hợp tác, sự chuyên nghiệp và phong cách làm việc của họ, chúc họ giành thành công mới ở phía trước. Các buổi tập ngày mai sẽ được dẫn dắt bởi HLV tài năng Nicky Hayen”.

sint-truidense-sa-thai-hlv-cong-phuong-tran-day-co-hoi-ra-san
Công Phượng mờ nhạt trong màu áo của Bỉ

Cuộc chia tay này đã được dự báo trước. HLV Marc Brys gặp rất nhiều khó khăn trong mùa giải 2019/20 khi phải cân bằng giữa áp lực từ nhiều phía. Các ông chủ Nhật Bản muốn biến CLB thành điểm trung chuyển, đưa các cầu thủ châu Á sang châu Âu thi đấu. Nhưng việc này cũng đồng thời làm ảnh hưởng đến sức mạnh và thành tích của Sint Truidense.

Không thể làm tốt cả 2 việc cùng lúc, HLV Marc Brys ngày càng bế tắc. Trên sân, Sint Truidense phong độ trồi sụt. Một số trụ cột cũng tỏ ra bất mãn. Trận thua Sporting Charleroi chỉ là "giọt nước làm tràn ly".

sint-truidense-sa-thai-hlv-cong-phuong-tran-day-co-hoi-ra-san
Công Phượng mới được thi đấu 20 phút từ đầu mùa giải 2019/20

Công Phượng chứng kiến sự thay đổi vị trí HLV trưởng ở CLB của mình đây là lần thứ 2. Lần trước tại Incheon United, Phượng bị gạt ra ngoài kế hoạch ngay sau khi đội bóng Hàn Quốc thay tướng.

Lần này, mọi thứ tùy thuộc vào HLV mới và chiến lược của đội bóng. Không loại trừ khả năng Công Phượng sẽ được tạo cơ hội ra sân dưới triều đại mới. Nhưng cũng có thể Phượng sẽ nằm trong danh sách cầu thủ phải sớm chia tay Sint Truidense trong một cuộc làm mới đội ngũ.

Ngọc Lâm - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...