Loading...

Samuel Eto'o nghỉ hưu ở tuổi 38

Cựu tiền đạo của Barcelona và Inter Milan, Samuel Eto'o đã tuyên bố từ giã bóng đá ở tuổi 38.

Samuel Eto'o nghỉ hưu ở tuổi 38

Samuel Eto đã giành 3 danh hiệu vô địch Champions League. Câu lạc bộ cuối cùng mà anh thi đấu là Qatar SC, nơi anh đã chơi từ năm 2018 và Eto đã nghỉ hưu với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Cameroon với tổng số 56 bàn thắng.

Báo đen tuyên bố nghỉ hưu trên Instragram với một bức ảnh của mình bên cạnh dòng chữ: "Sự kết thúc. Hướng tới một thử thách mới. Cảm ơn tất cả các bạn, bóng đá luôn là tình yêu lớn của đời tôi."

Eto'o chuyển đến châu Âu vào năm 1997, khi anh được Real Madrid ký hợp đồng. Tuy nhiên, anh đã được đem cho mượn ba lần và chỉ xuất hiện ba lần trước khi gia nhập Real Mallorca trong một thỏa thuận bán đứt vào năm 2000.

Báo đen Eto từng cùng Barca giành cú ăn ba vĩ đại mùa 2009-2010
Báo đen Eto từng cùng Barca giành cú ăn ba vĩ đại mùa 2009-2010

Bốn năm sau, anh chuyển đến Barcelona, ​​nơi anh là một trong những tiền đạo tấn công hay nhất thế giới cùng với Ronaldinho, đóng góp to lớn của báo đen cho câu lạc bộ xứ Catalan là giúp họ giành được các danh hiệu vô địch La Liga cũng như Champions League năm 2006, nơi Eto'o ghi bàn gỡ hòa trong chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Arsenal ở Paris.

Eto'o vẫn là một phần quan trọng của đội bóng Barca trong mùa giải đầu tiên của Pep Guardiola trong mùa giải 2008-09 và một lần nữa ghi bàn trong trận chung kết Champions League, lần này là trong chiến thắng 2-0 trước Manchester United, để hoàn thành một cú ăn ba vĩ đại khi cùng vô địch La Liga và Copa del Rey.

Sau khi chia tay Barca, Eto ngay lập từng giành cú ăn ba khác cùng Inter dưới sự dẫn dắt của Mourinho
Sau khi chia tay Barca, Eto ngay lập từng giành cú ăn ba khác cùng Inter dưới sự dẫn dắt của Mourinho

Mùa hè năm đó, anh rời khỏi Barcelona để gia nhập Inter như một phần của thỏa thuận mua ​​Zlatan Ibrahimovic của Barca, và Eto'o lại một lần nữa cùng với Inter đoạt cú ăn ba ở Italiam anh chính là cầu thủ duy nhất trong lịch sử đạt được kỳ tích này trong 2 mùa liên tiếp và là cầu thủ thứ ba giành được các danh hiệu Champions League với hai câu lạc bộ khác nhau.

Ngọc Minh

Loading...