Loading...

Rodri tiết lộ anh đang học cách phòng thủ chiến thuật tại Man City

Manchester City hiện đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với 8 điểm cách biệt ít hơn so với Liverpool. Tiền vệ Rodri chia sẻ rằng anh đang phải học cách phòng thủ để đội bóng tốt hơn.

Rodri tiết lộ anh đang học cách phòng thủ chiến thuật tại Man City

HLV Pep Guardiola trước đây từng được đặt câu hỏi, liệu ông có nói với các cầu thủ của mình phải ngăn chặn đối thủ bằng bất kỳ "thủ đoạn" cần thiết nào không, nếu như Manchester City bất ngờ dính một đợt phản công từ đối thủ.

Và vị thuyền trưởng của The Citizens đã bác bỏ khái niệm này, nhưng Rodri, tân binh vừa cập bến Etihad vào mùa hè với bản hợp đồng trị giá 62,8 triệu bảng, đã tiết lộ rằng một điều khá trái ngược.

Rodri đang phải học cách phòng thủ chiến thuật tại Man City
Rodri đang phải học cách phòng thủ chiến thuật tại Man City

"Tôi nghĩ đây là một thách thức lớn đối với mình, bởi vì tôi chưa bao giờ chơi ở vị trí này một cách kỹ lưỡng.", Rodri chia sẻ với ESPN, khi được hỏi về việc chơi ở vị trí tiền vệ trụ hiện tại trong đội hình Man City.

"Chính xác thì tôi không đóng vai trò này tại Atletico Madrid. Tôi đang học thêm những điều mới mẻ, di chuyển thế nào, khi nào nên dừng lại, khi nào phải thực hiện một pha phạm lỗi chiến thuật, hay lúc tôi phải nhảy lên."

Pep Guardiola kỳ vọng Rodri sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Fernandinho
Pep Guardiola kỳ vọng Rodri sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Fernandinho

"Đội bóng chưa bao giờ tập trung làm những điều sai trái với đối phương. Đôi khi nhiều tình huống xảy ra nhưng chúng tôi là một đội bóng luôn cố gắng tấn công, phòng thủ tốt, kiểm soát thế trận theo cách của chúng tôi nhưng không bao giờ suy nghĩ về việc thực hiện những hành động như vậy."

Trước đó, huyền thoại Gary Neville là người đầu tiên cáo buộc đoàn quân của Guardiola là "bậc thầy của nghệ thuật bóng tối". Nhưng chiến lược gia người Tây Ban Nha đã kịch liệt phủ nhận tuyên bố này, ông cho rằng các pha phạm lỗi chỉ đơn giản là một phần của sự bức xúc cường độ cao và không phải là điều mà ông hướng dẫn các cầu thủ của mình làm.

Gary Neville từng công kích cách Pep áp dụng phạm lỗi chiến thuật cho Man City
Gary Neville từng công kích cách Pep áp dụng phạm lỗi chiến thuật cho Man City

"Tôi hoàn toàn không đồng ý với điều đó. Khi đối thủ có bóng, chúng tôi sẽ theo sát và gây áp lực lên họ để lấy lại bóng và tấn công nhiều hơn. Đó là điều chủ chốt. Nhưng mọi người phải biết, còn Gary Neville thì hoàn toàn hiểu điều này vì anh ta là một cựu cầu thủ, đối thủ cũng đang thi đấu. Đôi khi, họ rê bóng, bạn chậm chân và phải phạm lỗi. Vì vậy, nó xảy ra."

"Tôi chưa hề nói rằng đội bóng của mình không phạm lỗi. Nhưng để cố ý làm một điều gì đó, thì không. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng Man City là một đội bóng tạo ra nhiều pha phạm lỗi trong các trận đấu, nhưng tôi có thể đảm bảo, trong cuộc đời tôi, trong một cuộc họp hay một ý tưởng nào đó, tôi chẳng bao giờ nói với các cầu thủ của mình rằng: "Bạn phải làm điều đó để gây khó khăn cho đối thủ, để không để họ là chính mình.", Guardiola phản pháo lời cáo buộc của Neville.

Ngọc Lâm - Tin tức bóng đá mới nhất ThethaoPro.com

Loading...