Loading...

Real phản đối trận đấu La Liga trên đất Mỹ

CLB Real Madrid vừa thể hiện thái độ quay lưng với kế hoạch tổ chức một số trận đấu trong khuôn khổ La Liga nhưng không trên lãnh thổ Tây Ban Nha mà ở Miami, Mỹ.

Real phản đối trận đấu La Liga trên đất Mỹ

Người phát ngôn liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha xác nhận với Reuters rằng cơ quan này đã nhận được một bức thư thể hiện nguyện vọng không đồng tình chuyện đá bóng "ngoại quốc" của đội bóng hoàng gia vài ngày trước khi bức thư này đến với giới truyền thông hôm nay.

Dự kiến, 2 trận đấu đó là sẽ là cuộc đại chiến với đại kình địch Barcelona hoặc với Girona, đội bóng đang đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng. Thái độ phản đối này là một đòn giáng mạnh tiếp theo với hy vọng tổ chức một hoặc một vài trận đấu La Liga mỗi mùa ở xứ sở cờ hoa.

Đầu mùa giải, ban tổ chức La Liga dự kiến thực hiện một trận trong khuôn khổ giải đấu tại Mimami, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26-1 năm sau. Đây là một phần trong bản hợp đồng kéo dài 15 năm của các quan chức giải La Liga và công ty giải trí Relevent của Mỹ.

real-phan-doi-tran-dau-la-liga-tren-dat-my
Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha một lần nữa phản đối trận đấu La Liga trên đất Mỹ

"Trước tiên, chúng tôi muốn khẳng định rằng Real Madrid chưa từng được thông báo thậm chí hỏi ý kiến về vấn đề này. Và rõ ràng ban tổ chức La Liga có để tâm chúng tôi có đồng ý hay không, mặc dù trận đấu đó có ảnh hưởng rất lớn với cả mùa giải của chúng tôi", tổng giám đốc CLB Real Madrid, ông Jose Angel Sanchez bày tỏ trong thư.

Ông Sanchez nói thêm: "Giải đấu không phải chỉ có 2 đội, mà là 20 đội, và 1 trận sân khách 1 trận sân nhà là điều cơ bản và công bằng với mỗi đội bóng"

Trước đó, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cũng nêu ý kiến với ban tổ chức La Liga rằng họ không thể chấp nhận đề xuất này vì vẫn còn chờ sự chấp thuận từ các tổ chức khác như UEFA, CONCACAF hay liên đoàn bóng đá Mỹ.

Ngay cả ông chủ tịch liên đoàn Luis Rubiales hay hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha cũng công khai phản đối kế hoạch này. Ông Chủ tịch Florentino Perez hay HLV Julen Lopetegui cũng chỉ trích nặng nề ý tưởng này.

Tuy nhiên, người phát ngôn của ban tổ chức La Liga lại cho rằng, họ không ép buộc câu lạc bộ nào chơi bóng ở Mỹ, và tất cả đều trên cơ sở tự nguyện.

Ông chủ tịch La Liga Javier Tebas nói với Reuters đầu tháng rằng có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến sự trung thực của giải đấu chứ không phải chỉ do một trận đấu ở Miami.

"Thay vào đó, các đội bóng có thể nâng cấp sân đấu trong khoảng thời gian không sử dụng. Hơn nữa, nếu bạn muốn công bằng trong thể thao, bạn phải thực hiện những thay đổi", Tebas nói.

Hằng Ngọc - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...