Loading...

Peter Cech đảm nhiệm vị trí giám đốc của Chelsea

Chelsea chuẩn bị hoàn tất việc đưa Petr Cech trở lại Stamford Bridge trong vai trò giám đốc kỹ thuật, các nguồn tin đã nói với ESPN FC.

Peter Cech đảm nhiệm vị trí giám đốc của Chelsea

Cech sẽ đảm nhận một số trách nhiệm từng được giữ bởi cựu giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo, người chưa chính thức được thay thế bởi Chelsea kể từ khi từ chức vào tháng 11 năm 2017.

Chelsea hy vọng rằng sự trở lại của Cech sẽ mang lại sự gắn kết hơn với sự điều hành đôi khi có vẻ rời rạc kể từ khi Emenalo ra đi, cũng như trấn an người hâm mộ tin tưởng về hướng đi rộng hơn của câu lạc bộ.

Cuộc nói chuyện chưa chính thức về vai trò của Cech tại Stamford Bridge đã bắt đầu từ vài tháng trước, nhưng vì sự tôn trọng với thủ môn cũ của họ, Chelsea đã quyết tâm chờ đến cuối mùa giải để đẩy mạnh nỗ lực của họ nhằm  đưa anh trở lại.

Trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp chuyên nghiệp của Cech đã kết thúc với thất bại 4-1 cho đội bóng Arsenal của anh trước Chelsea trong trận chung kết Europa League ở Baku, Azerbaijan.

Cech đã giành được 13 danh hiệu lớn trong 11 năm tại Chelsea, bao gồm bốn danh hiệu Premier League và Champions League 2012. Anh sống gần cơ sở đào tạo Cobham của câu lạc bộ và duy trì mối quan hệ tốt với tất cả các nhân sự chủ chốt, bao gồm cả ông chủ Roman Abramovich.

Dấu hiệu dứt khoát về sự quan tâm cao của Abramovich dành cho Cech xuất hiện vào mùa hè năm 2015, khi ông chủ của Chelsea đã cảm thấy vinh dự khi anh ấy vẫn ở lại London khi rời Stamford Bridge,  và cho phép anh ấy gia nhập đối thủ Arsenal trước mong muốn của HLV Jose Mourinho.

Cech tiếp tục vô địch FA Cup 2017 với câu lạc bộ cũ của anh ấy, và đã nghỉ hưu ở Arsenal với tư cách là người giữ kỷ lục cho hầu hết các vòng trong lịch sử Premier League (202). Anh cũng giữ kỷ lục cạnh tranh cho hầu hết lần giữ sạch lưới trong một mùa (24), được thiết lập với Chelsea trong chiến dịch giành chiến thắng 2004-05 của họ.

Quyết định mang Cech trở lại đã được đưa ra bất kể huấn luyện viên trưởng của Chelsea sẽ là ai trong mùa giải tới. Maurizio Sarri dự kiến ​​sẽ gia nhập Juventus mặc dù bất đồng giữa hai câu lạc bộ về bồi thường, và việc tìm kiếm sự thay thế tiềm năng đã bắt đầu.

Đồng đội cũ của Chelsea của Cech, Frank Lampard, đã cho là người tiềm năng để tiếp nối thành công Sarri sau khi có mùa giải đầu tiên tích cực trong vị trí quản lý tại Derby County, trong khi các nguồn tin nói với ESPN FC tuần này rằng ông chủ của Watford Javi Gracia cũng tham gia.

Loading...