Loading...

Owen: Salah "Ích kỷ" nhưng Mane sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này

Michael Owen đã nói với ESPN FC rằng Mohamed Salah là một tiền đạo "ích kỷ", nhưng mối quan hệ đối tác của anh ấy với Sadio Mane sẽ không bị gián đoạn.

Owen: Salah "Ích kỷ" nhưng Mane sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này

Michael Owen đã nói với ESPN FC rằng Mohamed Salah là một tiền đạo "ích kỷ", nhưng cựu tiền đạo của Liverpool cho biết cuộc cãi vã gần đây giữa cầu thủ người Ai Cập với đồng đội Sadio Mane sẽ không phá vỡ mối quan hệ đối tác sung mãn của cặp đôi này.

Mane đã phản ứng giận dữ sau khi được thay ra trong chiến thắng 3-0 tại Premier League của Liverpool tại Burnley vào thứ Bảy tuần trước, đó là việc tiền đạo người Senegal không hài lòng với Salah khi cầu thủ này không chịu chuyền bóng cho anh ấy ít nhất một lần khi ở vị trí thuận lợi để ghi bàn tại Turf Moor.

HLV Jurgen Klopp đã khắc phục sự cố sau trận đấu và Owen, người đã ghi 158 bàn sau 297 lần ra sân cho câu lạc bộ trong thời gian 7 năm chơi bóng tại Anfield cho biết HLV của Liverpool phải đảm bảo Salah và Mane tìm cách gạt bỏ mọi xung đột sang một bên để giúp câu lạc bộ thành công.

"Khi bạn nhìn vào ba mặt trận của Liverpool, bạn có Roberto Firmino, người có lẽ là cầu thủ ít ích kỷ nhất thế giới - anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì để đội bóng có được chiến thắng - vì vậy anh ấy sẽ là một tiền đạo trong mơ để bạn được chơi cùng," Owen nói với ESPN FC.

Dù Salah có hơi ích kỷ nhưng chắc chắn Mane sẽ không để tâm điều này
Dù Salah có hơi ích kỷ nhưng chắc chắn Mane sẽ không để tâm điều này

"Ở bên kia bạn có một Mohamed Salah, người chỉ tập trung vào việc ghi bàn và muốn trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất. Sau đó, bạn có Sadio Mane, người đứng ở giữa - anh ấy thích ghi bàn và sẽ ích kỷ khi anh ấy cần - nhưng anh ấy cũng khá hào phóng khi sẵn sàng tạo cơ hội cho bạn."

"Tôi nghĩ rằng đã có một sự cân bằng tuyệt vời ở đó, nhưng nó đã sôi sục bùng nổ vào một ngày khác. Tôi đang làm bình luận viên [Burnley-Liverpool] cho truyền hình và tôi đã nói vào lúc đó, "Bạn đã thấy điều đó chưa? anh ấy [Salah] đáng lẽ phải chuyền bóng cho Mane."

"Tất nhiên, tất cả thông tin đã xuất hiện và tôi thấy nó xuất hiện theo nhiều cách. Những vấn đề này xảy ra mọi lúc và đó là công việc của Jurgen Klopp để giải quyết chúng. Nhưng tôi nghĩ rằng, với tư cách là một tiền đạo, cần có sự cân bằng trong mọi thứ."

"Phải có một người ích kỷ và một người không ích kỷ, nếu không, bạn sẽ không bao giờ đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Tôi luôn ở bên cạnh Emile Heskey - anh ấy thực sự rất ích kỷ và tôi là một người rất ích kỷ. .."

Salah-Mane-Firmino: Bộ ba sát thủ nguy hiểm nhất Ngoại hạng Anh
Salah-Mane-Firmino: Bộ ba sát thủ nguy hiểm nhất Ngoại hạng Anh

"Nhưng hãy đặt tôi với một cầu thủ ích kỷ khác - một tiền đạo khác đang khao khát ghi bàn - và bạn không nhất thiết phải giành được nó như vậy."

Cả Salah và Mane đều giành Chiếc giày vàng Premier League mùa trước, mỗi người đã ghi 22 bàn để chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng với Pierre-Emerick Aubameyang của Arsenal.

Salah là một trong những người dẫn trước Mane ở mùa này, cựu cầu thủ Roma ghi ba bàn thắng, trong khi đồng đội của anh ấy mới có hai. Sergio Aguero của Manchester City đứng đầu bảng xếp hạng với sáu bàn thắng.

Và mặc dù cặp đôi Liverpool có khả năng chiến đấu để giành Chiếc giày vàng một lần nữa, Owen cho biết anh tin rằng Salah sẽ nhận thức rõ hơn về Mane vào lần tới khi có cơ hội đánh bật đối tác tấn công của mình.

Owen chia sẻ cảm nghĩ của một tiền đạo săn bàn trên tư cách cựu tiền đạo và bình luận viên
Owen chia sẻ cảm nghĩ của một tiền đạo săn bàn trên tư cách cựu tiền đạo và bình luận viên

"Tôi không nghĩ nó sẽ là một vấn đề sẽ kéo dài", Owen nói. "Lần tới Salah có bóng, anh ấy có lẽ sẽ có ý thức hơn rằng đôi khi anh ấy phải vượt qua, nếu có cơ hội tốt hơn."

"Nếu anh ta làm vậy, tôi đoán điều đó sẽ bị lãng quên, nhưng những cầu thủ này đang chơi ngay rìa ở cấp độ cao nhất và những điều nhỏ nhặt có thể xảy ra như thế. Thật tốt. Những điều này xảy ra mọi lúc trong phòng thay đồ - bạn sẽ tranh cãi mọi lúc."

"Thật không may cho Jurgen Klopp, nó đã xảy ra trước các máy quay và anh ta phải làm giảm căng thẳng xuống, nhưng những điều như thế xảy ra mọi lúc tại mọi câu lạc bộ. Đôi khi, một cuộc tranh cãi là một điều khá tốt bởi vì nó khiến mọi người phải lo lắng."

"Bạn đang nói về 25 người đàn ông trong một đội bóng, bạn sẽ chiến đấu cùng họ trong 9-10 tháng một năm, vì vậy bạn sẽ luôn có những cuộc cãi vã, xô xát. Không phải ai cũng sẽ tham gia, nhưng đó là công việc của người quản lý để giải quyết tất cả cùng với nhau." Owen nhấn mạnh.

Minh Lâm

Loading...