Loading...

Những kỷ lục đang chờ Jurgen Klopp và Liverpool chinh phục mùa giải này

Giành tới 61 trong tổng số 63 điểm tối đa đến thời điểm này, Liverpool đang có khởi đầu tốt nhất lịch sử không chỉ ở giải vô địch Anh mà cả ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu nói chung.

Những kỷ lục đang chờ Jurgen Klopp và Liverpool chinh phục mùa giải này

Nếu tiếp tục duy trì được phong độ hiện tại, thầy trò Juergen Klopp chắc chắn sẽ xô đổ rất nhiều kỷ lục không chỉ ở Ngoại hạng Anh mà cả châu lục cấp câu lạc bộ.

Bất bại cả mùa giải

Câu hỏi đang được đặt ra nhiều nhất ở thời điểm này là liệu Liverpool có thể cân bằng kỷ lục bất bại cả mùa giải mà Arsenal lập ra ở mùa giải 2003/04 hay không. Thời điểm đó, Arsenal là đội đầu tiên ở Anh bất bại cả mùa kể từ khi Preston North End làm được điều đó từ mùa giải 1888/89. So với Preston, thành tích của Arsenal rõ ràng ấn tượng hơn khi mà giải hạng nhất thời Preston chỉ diễn ra trong 22 vòng.

Nhưng so với Arsenal, Liverpool còn ấn tượng hơn nữa. Trung bình, đội bóng của Klopp giành được tới 2,9 điểm mỗi trận. Chỉ cần thắng thêm 6 trận nữa, họ sẽ có số trận thắng bằng số trận thắng trong cả mùa giải bất bại của Arsenal. Mùa ấy, đoàn quân của Arsene Wenger hòa tới 12 trận, trong khi tới thời điểm này, Liverpool mới chỉ phải chịu duy nhất một trận hòa.

liverpool-bat-bai
Liverpool sẽ đặt mục tiêu chinh phục kỷ lục bất bại cả mùa giải

Tuy nhiên, ngay cả khi không thể bất bại cả mùa, Liverpool cũng có nhiều cơ hội cân bằng và thậm chí vượt qua một kỷ lục bất bại khác của Arsenal. Pháo thủ vẫn đang là đội có chuỗi bất bại dài nhất trong lịch sử Premier League, với 49 trận. Nhưng sau trận thắng Tottenham, Liverpool chỉ cần không thua thêm 11 trận nữa là sẽ san bằng được kỷ lục của Arsenal. Điều thú vị là trận đấu thứ 49 của họ sẽ là trận đấu với kình địch Man City ở Etihad. Không thua trận này, The Kop có thể sẽ xác lập một kỷ lục mới, vì trận tiếp theo của họ là gặp Aston Villa trên sân nhà.

Toàn thắng trên sân nhà

Liverpool có thể trở thành đội bóng đầu tiên toàn thắng tất cả các trận đấu trên sân nhà ở hạng đấu cao nhất nước Anh kể từ khi Sunderland làm được điều này vào mùa giải 1891/92 (và thời điểm đó họ chỉ phải chơi 13 trận). Cách đây 2 mùa, Man City từng tiến rất sát kỷ lục này, nhưng cuối cùng đội bóng của Pep Guardila “chỉ” có thể thắng được 18 trong 19 trận ở Etihad. Trong phần còn lại của mùa giải, Liverpool sẽ còn phải tiếp đón Man United và Chelsea, và đó cũng là những đối thủ có khả năng đe dọa cơ hội lập kỷ lục của họ nhiều nhất.

liverpool-toan-thang
Mục tiêu toàn thắng trên sân nhà của Liverpool nếu đạt được thì vô tiền khoáng hậu

Ngoài việc thắng hết các trận ở Anfield, Liverpool còn có thể hướng tới một kỷ lục khác liên quan tới sân nhà là chuỗi trận bất bại dài nhất. Hiện tại, họ đang có 51 trận liên tiếp không thua ở Anfield, và là đội có chuỗi trận bất bại sân nhà dài thứ hai trong lịch sử Premier League. Tuy nhiên, để có thể cân bằng kỷ lục của đội hiện xếp thứ nhất, họ sẽ còn phải vượt qua một chặng đường dài. Từ tháng 3/2004 tới tháng 10/2008, Chelsea đã có 81 trận liền không thua ở Stamford Bridge.

Kỷ lục về điểm số

Liverpool hoàn toàn có thể kết thúc mùa giải với 112 điểm. Điều kiện cần là họ thắng hết tất cả các trận còn lại. Thực tế, dù đội bóng của Klopp đang chơi như máy, đây là một mục tiêu không mấy thực tế. Dẫu vậy, Liverpool thừa khả năng phá kỷ lục về điểm số trong một mùa giải Premier League hiện đang do Man City sở hữu (100 điểm). Có thua thêm 3 trận nữa, Liverpool vẫn có thể giành được 103 điểm, tất nhiên với điều kiện họ không được hòa thêm trận nào.

liverpool-chinh-phuc-ky-luc-diem-so
HLV Jurgen Klopp và Liverpool sẽ đạt mục tiêu chinh phục những kỷ lục về điểm số

Trong lịch sử bóng đá Anh, kỷ lục về điểm số thuộc về Reading. Đội bóng của Steve Coppell, trong chiến dịch Championship (hạng Nhất) mùa 2005/06, đã giành được tới 106 điểm. Tuy nhiên, ở Championship, các đội được chơi tới 46 trận.

Nhiều trận thắng nhất

Không chỉ sở hữu kỷ lục về điểm số, Man City ở mùa giải 2017/18 còn lập kỷ lục về số trận thắng trong một mùa giải ở hạng đấu cao nhất nước Anh. Họ kết thúc mùa giải với 32 chiến thắng. Hiện tại, Liverpool đang có 20 trận thắng, nghĩa là họ cần thêm 13 trận thắng nữa trong 17 trận còn lại để phá kỷ lục của City.

liverpool-gianh-nhieu-tran-thang-nhat
Mục tiêu dành nhiều trận thắng nhất sẽ mục tiêu quan trọng nhất để tạo được những kỷ lục

Cũng ở mùa 2017/18, Man City của Pep còn lập kỷ lục về số trận thắng liên tiếp - 18 trận. Liverpool từng tiến rất sát tới kỷ lục ấy hồi đầu mùa, nhưng trận hòa ở Old Trafford đã khiến họ phải làm lại tất cả từ đầu. Điều ấn tượng là The Kop làm lại rất tốt. Hiện họ đã có 12 trận thắng liên tiếp, nghĩa là chỉ cần thắng thêm 6 trận nữa là họ sẽ cân bằng kỷ lục của City.

Ít trận hòa nhất

Cho tới lúc này, Liverpool mới chỉ hòa duy nhất một trận ở Premier League mùa này. Và nếu không hòa thêm trận nào nữa, họ sẽ trở thành đội bóng đầu tiên trong một mùa giải ở Anh không hòa nhiều hơn một trận. Việc một đội bóng “lười hòa” không phải là điều gì hiếm gặp ở Premier League thời gian gần đây.

liverpool-it-tran-hoa
LIverpool cần tránh ít trận hòa nhất

Ở mùa giải trước, cả Man City lẫn Tottenham đều chỉ hòa có 2 trận, trong khi Chelsea ở mùa giải 2016/17 chỉ hòa 3 trận. “Vấn đề” của Liverpool sẽ xuất hiện khi họ vô địch sớm. Ở mùa giải bất bại 2003/04, Arsenal sau khi chắc chắn vô địch đã hòa 2 trong 4 trận cuối cùng.

Ngọc Lâm - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...