Loading...

Những huyền thoại bóng đá Việt Nam

Nền bóng đá Việt Nam chưa bao giờ thiếu những cái tên tài năng xuất chúng và họ đã không ngừng cố gắng cũng như thi đấu để cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu đầy thuyết phục. Bài viết dưới đây kênh thể thao pro chúng tôi sẽ cùng điểm lại những huyền thoại bóng đá Việt Nam.  

Những huyền thoại bóng đá Việt Nam

Những huyền thoại bóng đá Việt Nam

Trần Công Minh

Cái tên này hiện nay rất nhiều người biết đến đó là hình ảnh của một hậu vệ cánh rất xuất sắc trong làng bóng đá Việt Nam anh có khả năng lên công về thủ rất toàn diện và anh đóng vai trò rất quan trọng trong đội tuyển. Từ khi thi đấu thì đỉnh cao của sự nghiệp đó chính là 2 mùa bóng vào năm 1989 và 1996 khi đó anh và đồng đội của mình đã giành được 2 chức vô địch quốc gia và một danh hiệu quả bóng vàng năm 1999.

nhung-huyen-thoai-bong-da-viet-nam
Trần Công Minh

Trong năm 2002 anh đã giải nghệ khép lại sự nghiệp bóng đá nhưng với một vai trò khác là huấn luyện viên.

Lê Huỳnh Đức

Huyền thoại bóng đá Việt Nam Lê Huỳnh Đức anh thi đấu tại vị trí tiền đạo rất xuất sắc và chuyên nghiệp bằng lối chơi quyết đoán, kết hợp với những pha dứt điểm tung lưới của đối phương đã giúp cho ông nhanh chóng để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Tài năng của Lê Huỳnh Đức được thể hiện rất rõ thông qua các danh hiệu cá nhân mà anh nhận được đó chính là Quả bóng vàng liên tiếp trong 3 năm 1995 – 1997 – 2002 và danh hiệu quả bóng bạc năm 1998 – 1999 – 2000.

Vào năm 2001 thì với bản hợp đồng cùng với câu lạc bộ Trùng Khánh Lực Phàm của Trung Quốc anh là người đầu tiên nằm trong danh sách các cầu thủ Việt Nam lần đầu tiên ra nước ngoài thi đấu. Và ông thi đấu trong màu áo của đội tuyển quốc gia, Huỳnh Đức cũng đã lập được kỷ lục khi tham gia giải đấu Tiger Cup liên tiếp từ năm 1996 đến năm 2004.

nhung-huyen-thoai-bong-da-viet-nam
Lê Huỳnh Đức

Khi nhắc đến huyền thoại bóng đá thì Lê Huỳnh Đức ông còn là một cầu thủ rất thành công trên cương bị của một huấn luyện viên và gây được nhiều ấn tượng trở thành huấn luyện viên trẻ nhất vô địch V-League. Năm 2009 thì ông đã trở thành huấn luyện viên dẫn dắt các học trò tại SHB Đà Nẵng.

Nguyễn Hồng Sơn

Theo kênh thể thao pro tổng hợp những pha đi bóng mềm mại cùng kỹ thuật xử lý bóng khéo léo kết hợp với những động tác ăn mừng bàn thắng theo kiểu quân đội. Hiện nay đã trở thành thương hiệu Nguyễn Hồng Sơn và trở thành huyền thoại bóng đá Việt Nam được nhiều người hâm mộ yêu quý. Anh chính là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà Việt Nam đã từng sở hữu và ngưỡng mộ.
Nguyễn Hồng Sơn anh đã ra nhập câu lạc bộ thể thao vào năm 1988 và anh thi đấu giành được nhiều danh hiệu lớn nhỏ với bảng thành tích giành được 2 chức vô địch quốc gia vào năm 1990 và 1998 cùng 1 siêu cúp quốc gia vào năm 1998. 2 danh hiệu cá nhân là Quả bóng Vàng Việt Nam vào năm 1998 – 2000.

nhung-huyen-thoai-bong-da-viet-nam
Nguyễn Hồng Sơn

Trong năm 1996 thì anh đã cùng nhiều huyền thoại bóng đá khác như Lê Huỳnh Đức cùng các cầu thủ khác đại diện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu giao hữu cùng với câu lạc bộ Juventus. 1998 thì anh đã trở thành gương mặt của Việt Nam đại diện tham dự giải bóng đá biểu diễn được tổ chức bởi Pepsi và giải bóng này còn có sự tham gia của nhiều cầu thủ bóng đá thế giới như:

  • David Beckham
  • Ronaldinho
  • Roberto Carlos
  • Rui Costa,…

Tài năng của Nguyễn Hồng Sơn hiện anh đang là cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Đó cũng chính là những thông tin mà chúng tôi cập nhật về huyền thoại bóng đá của Việt Nam. Hy vọng đó chính là những thông tin giúp bạn đọc nắm được danh sách những huyền thoại bóng đá Việt Nam.

 

Loading...