Loading...

Người đại diện của De Jong 'bán' luôn con trai sang Barca

Barcelona vừa hoàn tất thủ tục chiêu mộ hậu vệ Mike van Beijnen mới hết hợp đồng với NAC Breda. Đây là cầu thủ người Hà Lan thứ 3 sau 2 tiền vệ Ludoveit Reis và Frenkie de Jong chuyển đến Nou Camp trong mùa Hè này.

Người đại diện của De Jong 'bán' luôn con trai sang Barca

Đáng chú ý, chính đại diện của De Jong là Ali Durson đã tiến cử Van Beijnen cho gã khổng lồ xứ Catalan. Do Van Beijnen chính là con trai của Durson, BLĐ Barca cũng khá thận trọng khi tiếp cận đồng hương của De Jong. Sau khi cử trinh sát sang tận Hà Lan kiểm tra phong độ của Van Beijnen, BLĐ Barca mới ký hợp đồng 2 năm với cầu thủ 20 tuổi này.
 
Trong thỏa thuận trên có điều khoản quy định rõ, đội bóng nào muốn giải phóng hợp đồng cho Van Beijnen sẽ phải trả nhà ĐKVĐ La Liga 100 triệu euro (tương đương 89,2 triệu bảng). Đến với Barca, trước mắt Van Beijnen sẽ chỉ chơi cho đội B (đang tham dự giải hạng ba Tây Ban Nha Segunda Division B) để tích lũy thêm kinh nghiệm.
 
Được biết, trước khi đá cho NAC Breda ở mùa giải trước, Van Beijnen đã thi đấu cho đội PSV Eindhoven và Willem II. Ở Willem II, anh từng là đồng đội của De Jong trong màu áo đội trẻ. Tuy nhiên, anh chưa từng chơi cho đội một của bất cứ đội bóng nào.
 
Sau này De Jong nhiều lần nói với đại diện của mình rằng anh muốn được tái hợp với Van Beijnen. Cuối cùng, Ali Durson đã trở thành chất xúc tác giúp cựu hậu vệ PSV kiếm được tấm vé thông hành sang Barca.
Loading...