Loading...

Neymar đã toàn tâm 'cống hiến 100%' khả năng cho PSG

Huấn luyện viên của PSG Thomas Tuchel đã tuyên bố Neymar là "100 phần trăm với" nhà vô địch Pháp sau khi người Brazil ghi một chiến thắng trò chơi khác.

Neymar đã toàn tâm 'cống hiến 100%' khả năng cho PSG

Neymar đã mang về một chiến thắng muộn tuyệt đẹp khi trở lại chiến đấu với PSG trên sân nhà ở Strasbourg trong khuôn khổ Ligue 1 tuần trước. Mặc dù người cầu thủ trị giá 222 triệu euro đã vắng mặt trong trận thắng 3-0 tại Champions League của gã khổng lồ nước Pháp, thì chiến thắng trước Real Madrid được HLV Tuchel ca ngợi là phẩm chất quyết đoán của một tiền đạo hàng đầu mặc dù Neymar không có đủ thể lực khi vừa mới trở lại.

"Đó là trận đấu thứ ba của Neymar trong bốn tháng," huấn luyện viên người Đức nói qua Le Parisien. "Anh ấy vẫn chưa đủ thể lực để có thể chơi toàn trận nhưng thời gian tới cậu ấy sẽ làm tốt hơn. Cậu ấy sẽ cải thiện về thể chất. Với tất cả các trận đấu, cũng như các mục tiêu quyết định của PSG thì Neymar sẽ giúp ích rất nhiều cho câu lạc bộ. Neymar luôn quyết đoán, luôn sáng tạo và luôn hướng về phía trước."

Neymar đã vui vẻ tập luyện cùng các đồng đội trên sân tập
Neymar đã vui vẻ tập luyện cùng các đồng đội trên sân tập

"Neymar không có lựa chọn nào khác nhưng hiện tại anh ấy đã toàn tâm cống hiến 100% cho các dự án của PSG, anh ấy đang có hợp đồng, phải không? Cậu ấy 100% đang là cầu thủ của chúng tôi. Cậu ấy luôn cười đùa với đồng đội và rất đáng tin cậy. Điều này là bình thường, cũng như cần thiết. Anh ấy là một người rất nhạy cảm. "

Khi được hỏi liệu ông có phương pháp nào để kích thích Neymar thể hiện tài năng trên các trận đấu hay không? HLV Tuchel trả lời: "Không, tôi rất tự nhiên vì đó là công việc của anh ấy. Neymar ở đó để ghi bàn và giành chiến thắng. Chúng tôi phải để cậu ấy có không gian và thể hiện và cậu ấy sẽ ghi bàn. Vì đó là Neymar. Chúng tôi cần anh ấy. "

Thomas Tuchel tin tưởng Neymar sẽ cống hiến 100% khả năng cho PSG
Thomas Tuchel tin tưởng Neymar sẽ cống hiến 100% khả năng cho PSG

Tuchel đã nói thêm vào cuộc phỏng vấn riêng với Canal + rằng Neymar có thể làm được nhiều hơn cho đội một khi anh ta có thể lực và thể chất toàn diện hơn.

"Vâng, rõ ràng, Neymar có thể làm điều tuyệt vời mỗi trận đấu," ông nói. "Tuy nhiên, anh ấy cũng có thể làm tốt hơn nữa trong các trận đấu khác, tốt hơn nhiều, và thậm chí còn quyết đoán hơn, nhưng anh ấy đang thiếu thể lực và cần cải thiện hơn về thể lực."

"Anh ấy cần phục hồi hết công suất và điều đó sẽ giúp anh ấy chơi hay hơn trong các trận đấu, khi ấy Neymar sẽ là một tiền đạo cực kỳ nguy hiểm, vì điều này chúng tôi sẽ rất vui."

"Những trận đấu như thế sẽ vô cùng chặt chẽ, đối thủ của bạn sẽ chơi rất, lùi rất sâu, vì vậy cần một khoảnh khắc tỏa sáng như thế của Neymar là hoàn toàn dễ hiểu."

Neymar vẫn cần cải thiện thể lực để chơi tốt hơn nữa
Neymar vẫn cần cải thiện thể lực để chơi tốt hơn nữa

Đội trưởng Thiago Silva thừa nhận anh thậm chí không thể hiểu Neymar đã làm gì trên sân vào thời điểm ghi bàn.

"Cuối cùng, đó là hành động của Neymar để tạo ra sự khác biệt ..." anh nói với Canal +. "Trên sân, tôi không thể hiểu những gì anh ấy đã làm."

"Đôi khi, chúng tôi nói điều đó thật dễ dàng nhưng điều đó thực sự không dễ dàng chút nào. Trong tập luyện, Neymar và Kylian Mbappe đã làm những điều đáng kinh ngạc và chúng tôi đã thu được rất nhiều lợi ích khi ở bên cạnh họ."

Đồng nghiệp người Brazil Marquinhos cũng ca ngợi Neymar và nói với Canal + rằng khoảnh khắc kỳ diệu của số 10 mang lại 3 điểm xứng đáng sau một tuần đầy thử thách.

"Ngôi sao của chúng tôi đã cứu rỗi chúng tôi và điều này thật tuyệt vời khi chúng tôi cùng nhau làm việc chăm chỉ sau Champions League trong một trận đấu hấp dẫn," anh nói. "Đây là một trận đấu tại Champions League, và chúng tôi phải đối đầu với một đội bóng có chất lượng rất cao và với một huấn luyện viên tôi biết rất rõ." Marquinhos chia sẻ!

Minh Lâm

Loading...