Loading...

MU đồng ý chi số tiền kỷ lục 80 triệu cho Maguire

Manchester United đang chuẩn bị ký hợp đồng chính thức với Harry Maguire sau khi đạt được bước đột phá với Leicester vào sáng thứ Sáu, quỷ đỏ đã đặt lên bàn đàm phán số tiền 80 triệu bảng và nhận được cái gật đầu từ Leicester.

MU đồng ý chi số tiền kỷ lục 80 triệu cho Maguire

Theo các nguồn tin, Man United đã đồng ý mức phí kỷ lục thế giới cho một hậu vệ - khoảng 80 triệu bảng cộng với các tiện ích bổ sung để đưa Maguire rời khỏi sân vận động King Power.

Cầu thủ 26 tuổi sẽ trải qua một buổi kiểm tra y tế vào thứ Bảy(03/08) trước khi ký hợp đồng năm năm trong vài ngày tới. Anh sẽ có đủ điều kiện để ra mắt Man United ở trận gặp Chelsea tại Old Trafford vào ngày 11 tháng 8.

Leicester đang giữ mức giá 95 triệu bảng cho Maguire trước khi đồng ý thỏa thuận. Mức phí kỷ lục cho một hậu vệ này làm lu mờ con số 75 triệu bảng mà Liverpool đã trả cho Southampton để có được Virgil van Dijk vào năm 2018.

Hợp đồng của MU với Maguire sẽ kết thúc hơn hai tháng đàm phán và đảm bảo nâng cấp cho hệ thống phòng thủ của HLV Ole Gunnar Solskja. Maguire đã sợ Leicester định giá anh quá cao có thể khiến giấc mơ chuyển đến Old Trafford tàn thành mây khói, nhưng sau khi nói rõ với câu lạc bộ và HLV Brendan Rodgers rằng mình muốn được ra đi, Man United đã có thể có một thỏa thuận mới với Leicester.

Manchester City cũng quan tâm tới hậu vệ này nhưng đã rút lui sau khi được biết mức giá yêu cầu của Leicester. Maguire đã nhận được sự quan tâm từ Man United vào mùa hè năm ngoái nhưng đã đồng ý ở lại Leicester và ký hợp đồng dài hạn mới vào tháng 9/2018.

Anh đã chơi tổng cộng 76 trận trong hai mùa giải tại Leicester sau khi đến từ Hull City với mức phí 17 triệu bảng vào năm 2017.

Maguire là bản hợp đồng mới nhất trong kế hoạch chi 200 triệu bảng của Man United vào mùa hè này, theo báo cáo của ESPN FC hồi tháng 5/2018.

Trong khi đó, Man United vẫn đang chờ đợi để biết liệu Paulo Dybala có sẵn sàng cho một môi trường mới như là một phần của thỏa thuận sẽ trao đổi tiền đạo Romelu Lukaku gia nhập Juventus hay không.

Các cuộc nói chuyện giữa hai câu lạc bộ ở London đã tiến triển tốt, nhưng các nguồn tin đã tiết lộ với ESPN FC rằng, Dybala có vẻ không muốn chuyển đến Manchester vì câu lạc bộ không được tham dự Champions League ít nhất một mùa.

Tiền đạo người Argentina đã trở lại Torino để đưa ra quyết định về tương lai của mình.

Loading...