Loading...

MU cần thành công trên sân cỏ trước khi nghĩ đến kiếm tiền

Manchester United đã chuyển sang đảm bảo với những người hâm mộ rằng câu lạc bộ vẫn cam kết cạnh tranh những danh hiệu ở cấp độ cao nhất và thành công trên sân cỏ đến trước khi nghĩ đến chuyện  kiếm tiền.

MU cần thành công trên sân cỏ trước khi nghĩ đến kiếm tiền

Chủ nhật vừa qua, Man United đã thua 2 - 0 trước West Ham đồng thời phơi bày ra thực tại đội bóng của họ chưa thể cạnh tranh được các danh hiệu, lần cuối MU vô địch Premier League là vào năm 2013. Trong 6 tháng sau mùa giải đó họ đã bị chỉ trích vì không thể cân bằng giữa thành công và kiếm tiến. Việc xây dựng một đội bóng có khả năng cạnh tranh những danh hiệu hàng đầu trên thế giới là điều thiết yếu với một ông lớn như MU, và giờ đây người hâm mộ đang chỉ trích kịch liệt Manchester United khi họ đang không đi đúng hướng. 

Mọi người trong câu lạc bộ từ các chủ sở hữu trở xuống cần tập trung vào việc cạnh tranh giành các danh hiệu ở cấp độ cao nhất. Để làm được điều đó thì cần phải đầu tư rất nhiều vào chiều sâu đội hình thi đấu. Phát ngôn viên của Man United cho biết.  Đồng thời cần một hệ thống đào tạo các cầu thủ trẻ tại câu lạc bộ, đó chính là kết quả của sự đầu tư gia tăng trong lĩnh vực này trong vòng 5 năm vừa qua. Và một điều quan trọng mà chúng tôi luôn lưu ý khi hoạt động thương mại là thành công sẽ giúp chúng tôi có được những hợp đồng tốt hơn.

Mu cần tiếp tục đầu tư vào chiều sâu đội hình với những cầu thủ chất lượng để có thể thành công
Mu cần tiếp tục đầu tư vào chiều sâu đội hình với những cầu thủ chất lượng để có thể thành công

"Tương tự như vậy, điều đáng chú ý là chúng tôi không nhắm đến hoặc mua cầu thủ dựa trên hình ảnh thương mại của họ. Chúng tôi biết rằng chuyển nhượng là rất quan trọng. Hơn thế nữa, chúng tôi luôn cam kết thực hiện đúng và đã đầu tư rất lớn vào lĩnh vực này để các hợp đồng chuyển nhượng của chúng tôi luôn thành công. Nhằm mục đích giao cho huấn luyện viên những cầu thủ mà chúng tôi cảm thấy phù hợp thì sẽ hiệu quả hơn đáng kể so với những năm trước đây. "

Man United cũng đã nói rằng họ vẫn đang tìm kiếm một giám đốc kỹ thuật vừa có tâm vừa có tài. Các nguồn tin đã nói với ESPN FC rằng một cuộc tìm kiếm chuyên sâu đã diễn ra trong gần một năm nhưng kỳ chuyển nhượng mùa hè đã đến và đi mà không tìm được người phù hợp.

Và họ cũng cần phát triển các tài năng trẻ là lớp kế cận để phát triển đường dài
Và họ cũng cần phát triển các tài năng trẻ là lớp kế cận để phát triển đường dài

Khi được hỏi về việc tìm kiếm một giám đốc kỹ thuật tại diễn đàn của người hâm mộ, Man United cho biết họ vẫn sẵn sàng thay đổi cấu trúc câu lạc bộ nhưng hài lòng với cách các cầu thủ được mua về trong mùa hè vừa qua. Chúng tôi đã thấy những cái tên như:  Harry Maguire, Aaron Wan-Bissaka và Daniel James đến Old Trafford và họ đã chơi rất tốt.

"Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục xem xét các cầu thủ trẻ tiềm năng để phát triển đội bóng," người phát ngôn của câu lạc bộ nói thêm. "Phần lớn suy đoán xung quanh vấn đề này là vấn đề chuyển nhượng.”  Và có rất nhiều nhân viên cấp cao thực hiện nhiệm vụ này và họ đã từng ở câu lạc bộ trong hơn 10 năm. Về ngân sách chuyển nhượng thì chúng tôi luôn cảm thấy đúng đắn khi các cầu thủ mới được ký hợp đồng vào mùa hè này họ đều đã chứng minh được năng lực, vì thế việc đầu tư vào đội hình là hoàn toàn chính xác.

Hằng Ngọc thuộc trang tin tức bóng đá mới nhất thethaopro.com tổng hợp

Loading...