Loading...

Mourinho: "Cả bóng đá và xã hội cần giúp đỡ trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc"

Huấn luyện viên của Tottenham, Jose Mourinho, nói rằng xã hội của những người cần sự giúp đỡ để loại bỏ nạn phân biệt chủng tộc trong bối cảnh bị cáo buộc lạm dụng nhắm vào Chelsea, ông Antonio Rudiger vào Chủ nhật.

Mourinho: "Cả bóng đá và xã hội cần giúp đỡ trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc"

Hậu vệ người Đức đã báo cáo là chủ đề của những chú khỉ trong trận đấu với Spurs, mới nhất trong một loạt các sự cố ở mọi cấp độ của mùa giải này, và đã dẫn đến Hiệp hội Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp kêu gọi một cuộc điều tra do chính phủ lãnh đạo.

Downing Street nói rằng vẫn còn nhiều việc phải làm bởi các nhà chức trách bóng đá để dập tắt nạn phân biệt chủng tộc, nhưng không loại trừ những bước tiến xa hơn nếu được yêu cầu. Jose Mourinho nói rằng có một vấn đề phân biệt chủng tộc rộng lớn hơn trong xã hội Anh phải được giải quyết.

mourinho-noi-rang-ca-bong-da-va-xa-hoi-can-su-giup-do-trong-cuoc-chien-chong-phan-biet-chung-toc
Chia sẻ về nạn phân biệt chủng tộc trên tweet của Jonathan Veal

Xã hội cần sự giúp đỡ. Và sau đó bóng đá là một xã hội vi mô. Chúng ta cần xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử và trong trường hợp này chúng ta đang nói về phân biệt chủng tộc. Bóng đá và xã hội cần sự giúp đỡ, anh ấy nói trong một cuộc họp báo vào chiều thứ Hai.

Được biết, giao thức chống phân biệt chủng tộc Premier League đã được ban hành lần đầu tiên trong trận đấu Chủ nhật tại sân vận động Tottenham Hotspur, sau khi vấn đề được báo cáo với trọng tài Anthony Taylor bởi đội trưởng của Blues, Cesar Azpilicueta. Taylor đã thông báo cho quan chức thứ tư, người sau đó đã liên lạc với nhân viên an toàn của Spurs và cảnh sát.

cac-cau-thu-da-mau-bi-phan-biet-chung-toc
Các cầu thủ da màu của Chelsea bị phân biệt chủng tộc trong trận đấu với Tottenham

Một trong những lựa chọn mở ra cho nhân viên an toàn và cảnh sát để giải quyết vấn đề sẽ là một thông báo trên hệ thống địa chỉ công cộng. Mặc dù điều này đã xảy ra ba lần, nhưng người ta tin rằng chỉ có một sự cố riêng lẻ không được lặp lại.

Tuy nhiên, Iffy Onuora, nhân viên bình đẳng của PFA, khẳng định đã đến lúc những lời nói ấm áp của ông Cameron dừng lại và bắt đầu hành động mạnh mẽ.

Ông đã kêu gọi một cuộc điều tra của chính phủ về phân biệt chủng tộc trong trò chơi và sự cần thiết phải có hình phạt hình sự nghiêm khắc hơn cho tội ác căm thù, trích dẫn các bản án cứng rắn được lưu truyền sau các cuộc bạo loạn ở London vào năm 2011 như một tiền lệ cho cách truyền thông điệp.

Minh Đức - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...