Loading...

Milner: "Nỗi đau chung kết giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn và giành chiến thắng UCL"

James Milner cho biết khả năng của Liverpool là biến nỗi đau thua trận chung kết thành động lực thúc đẩy củng cố chiến thắng Champions League của họ.

Milner: "Nỗi đau chung kết giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn và giành chiến thắng UCL"

Theo James Milner, khả năng của Liverpool là biến nỗi đau thua trận chung kết mùa trước thành động lực thúc đẩy củng cố chiến thắng Champions League của họ.

Quỷ đỏ đã nâng chiếc cúp đầu tiên của họ trong kỷ nguyên Jurgen Klopp với chiến thắng 2-0 trước Tottenham ở Madrid - Cúp châu Âu thứ sáu của câu lạc bộ - đã từng là á quân trong ba trận đấu trước đó.

Liverpool đã mất Cup Liên đoàn trên chấm phạt đền trước Manchester City vào năm 2016, trước khi chịu thua Sevilla trong trận chung kết Europa League tháng Năm. Năm ngoái, họ đã chịu thất bại 3-1 Champions League trước Real Madrid ở Kiev và Milner tin rằng những kinh nghiệm đó đã giúp đội bóng vượt qua ranh giới chống lại Spurs.

"Trong năm đầu tiên của nhà quản lý, chúng tôi đã vào trận chung kết League Cup và trận chung kết Europa League và thua cả hai, nhưng hãy nhìn vào đội cho đến bây giờ," phó đội trưởng nói sau trận đấu tại Wanda Metropolitano.

"Hãy nhìn cách chúng tôi học cách chơi, quản lý trận đấu và đạt được kết quả ngay cả khi không chơi thực sự đặc biệt. Chúng tôi luôn có thể đánh bại bất cứ ai trước đó, nhưng tuần sau chúng tôi có thể trông giống như một đội hoàn toàn khác và điều đó dần dần biến mất.

 

"Mỗi lần chúng tôi chơi bạn đều biết đến Liverpool bạn đang xem. Đó là tín dụng cho người quản lý và các cầu thủ. Chúng tôi cần tiếp tục học hỏi và tiếp tục giành các danh hiệu. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều đau đớn khi thua trận chung kết năm ngoái.

"Năm ngoái, vào đến trận chung kết ở Kiev và sau đó chúng tôi đã đến một trận khác trong năm nay, điều đó cho thấy trái tim và những đường bóng mà đội bóng này đã chơi và làm điều đó một lần nữa, đặc biệt là những gì đã xảy ra trong trận bán kết với Barcelona.

"Tôi nghĩ rằng những trải nghiệm và sự thất vọng mà chúng tôi đã trải qua, nó đã giúp chúng tôi trở thành đội bóng của chúng tôi và đối phó với những thăng trầm và vượt qua cơn bão như chúng tôi đã làm ở đây."

Milner cảm thấy thành công ở Champions League có thể châm ngòi cho giai đoạn lót bạc cho Liverpool, giống như việc hạ cánh FA Cup năm 2011 đã làm cho Man City.

"Nhận được chiếc cúp đầu tiên dưới triều đại của chúng tôi là rất lớn", ông nói. "Nếu những cảnh này không khiến bạn khao khát giành được nhiều hơn, thì tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

"Khi tôi ở City và chúng tôi đã giành FA Cup đầu tiên, điều đó rất lớn đối với chúng tôi và điều đó đã cho chúng tôi niềm tin và tâm lý chiến thắng mà chúng tôi có thể làm được, và hy vọng điều này sẽ giống như vậy.

"Mỗi ngày chúng tôi vào Melwood và thấy số năm trên bảng. Họ sẽ cần phải có ai đó thay đổi nó thành số 6, và điều đó thật lớn.

"Chúng tôi đang làm nên lịch sử của chính mình."

Trong khi đó, Jordan Henderson tiết lộ các cầu thủ của Liverpool đã tổ chức một cuộc họp trong quá trình chuẩn bị cho một tương lai lớn.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ hối tiếc nếu chúng tôi không nói về những trải nghiệm của mình", Henderson nói.

"Tôi cảm thấy điều quan trọng là phải nói như một nhóm trước trận chung kết. Một vài người trong chúng tôi đã nói một vài điều.

Loading...