Loading...

Man United ràng buộc De Gea với hợp đồng dài hạn

Thủ môn David De Gea của Manchester United đã ký hợp đồng dài hạn mới với câu lạc bộ chấm dứt những đồn đoán về tương lai của anh.

Man United ràng buộc De Gea với hợp đồng dài hạn

David De Gea đã thề sẽ giúp Manchester United "giành lại những danh hiệu" sau khi kết thúc nhiều tháng không chắc chắn về tương lai của mình bằng cách ký hợp đồng mới tại Old Trafford cho đến ít nhất là năm 2023.

Thủ môn người Tây Ban Nha, đã đến MU bằng một bản hợp đồng chuyển đến từ Atletico Madrid với giá 18,3 triệu bảng vào năm 2011 với tư cách là người kế nhiệm dài hạn của Edwin van der Sar, anh có thể trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa giải, với hợp đồng hết hạn vào tháng 6 năm 2020.

Nhưng bất chấp sự quan tâm từ Juventus và Paris Saint-Germain và sự suy yếu của Manchester United tại Premier League, cầu thủ 28 tuổi này đã cam kết tương lai với một thỏa thuận mới tại Old Trafford để có thể thấy anh sẽ gắn bó với câu lạc bộ cho đến năm 2024 do lựa chọn gia hạn hợp đồng thêm một năm nữa.

David De Gea đã cam kết gắn bó tương lai lâu dài với MU đến năm 2023
David De Gea đã cam kết gắn bó tương lai lâu dài với MU đến năm 2023

Giành được mọi danh hiệu lớn tại Man United ngoại trừ Champions League kể từ khi chuyển đến Manchester, De Gea cho biết anh tự tin rằng câu lạc bộ sẽ trở lại vị thế thống trị trong suốt hợp đồng mới của mình.

"Thật vinh dự khi được trải qua 8 năm tại câu lạc bộ tuyệt vời này và cơ hội tiếp tục sự nghiệp của tôi tại Manchester United là một vinh dự đích thực", De Gea nói. "Kể từ khi tôi đến đây, tôi không bao giờ có thể tưởng tượng rằng tôi sẽ chơi hơn 350 trận cho câu lạc bộ này."

"Bây giờ tương lai của tôi đã ổn định, tất cả những gì tôi muốn là giúp đội bóng này đạt được những gì tôi tin rằng chúng ta có thể và cùng nhau giành được những danh hiệu."

Sự có mặt của De Gea sẽ giúp hàng phòng ngự của MU vững chắc hơn rất nhiều nhờ đẳng cấp cao của anh
Sự có mặt của De Gea sẽ giúp hàng phòng ngự của MU vững chắc hơn rất nhiều nhờ đẳng cấp cao của anh

"Là một trong những cầu thủ cao cấp trong đội hình, tôi muốn hỗ trợ và lãnh đạo bằng mọi cách có thể để hỗ trợ các cầu thủ trẻ nhiều hơn, vì vậy họ sẽ biết ý nghĩa của việc chơi bóng ở đây."

"Tôi vẫn cảm thấy rằng tôi có nhiều thứ hơn nữa để đạt được tại câu lạc bộ và tôi thực sự tin rằng Manchester United có thể xây dựng dựa trên truyền thống thành công của câu lạc bộ và tưởng thưởng cho người hâm mộ của chúng tôi vì sự ủng hộ của họ."

"Tôi cam kết tiếp tục trả ơn người hâm mộ vì tất cả sự ủng hộ mà họ đã dành cho tôi thấy trong thời gian tốt và xấu."

Quyết định ở lại của De Gea là một sự thúc đẩy lớn cho HLV Ole Gunnar Solskjaer của Man United, người đã nói vào thứ Sáu rằng ông tin tưởng rằng thủ môn này sẽ cam kết tương lai lâu dài với câu lạc bộ.

Tham vọng của De Gea là giúp MU thống trị lại các giải đấu như vị thế vốn có của họ
Tham vọng của De Gea là giúp MU thống trị lại các giải đấu như vị thế vốn có của họ

Solskjaer cho biết Man United đã giữ chân thành công thủ môn xuất sắc nhất thế giới bằng cách giữ De Gea.

"Trong những năm gần đây, David đã chứng tỏ mình là người giỏi nhất thế giới và là một phần quan trọng trong kế hoạch của chúng tôi khi chúng tôi tìm cách đưa Manchester United trở lại nơi từng thuộc về", Solskjaer nói. "David là một người tuyệt vời và phẩm chất xuất sắc của anh ấy cung cấp cơ sở hoàn hảo cho hàng phòng ngự của chúng tôi."

"Trong thời gian ở đây, David đã thực sự hiểu các giá trị của việc chơi cho Manchester United và giờ đây đại diện cho mọi thứ bạn muốn ở một thủ môn."

"Là một cầu thủ, anh ấy vẫn rất quyết tâm và khao khát đạt được nhiều hơn nữa. Tất cả chúng tôi đều mong muốn được làm việc cùng nhau để đáp ứng những tham vọng đó trong những năm tới." Solskjaer kết luận!

Minh Lâm

Loading...