Loading...

Man City liên tục kêu oan lên CAS

Manchester City đã yêu cầu Tòa án Trọng tài Thể thao loại bỏ một trường hợp họ bị tuyên bố rằng cố tình lừa dối FFP.

Man City liên tục kêu oan lên CAS

Man City đang đứng trước nguy cơ nhận án phạt cấm chuyển nhượng và cấm tham gia Champions League một năm sau khi bị cáo buộc gian lận trong tài chính.

Theo tờ New York Times, các thành viên trong UEFA đang xem xét khả năng thúc đẩy lệnh cấm thi đấu Champions League một mùa với Man City, nhiều khả năng là ở mùa giải 2020/2021.

Cụ thể, nhật báo nổi tiếng ở Đức là Der Spiegel đã nhảy vào cuộc điều tra. Họ đã tìm ra một vài bằng chứng cho thấy tập đoàn Abu Dhabi United (ADUG) (đang sở hữu Man City) đã bơm tiền trái phép vào CLB. Ít nhất 70 triệu bảng đã được tập đoàn này chuyển vào CLB Man City dưới vỏ bọc là các hợp đồng tài trợ.

Man City đã phải giải trình vụ việc này. Họ khẳng định những cáo buộc trên hoàn toàn sai. Tuy nhiên, phòng điều tra của UEFA cho rằng những dẫn chứng của CLB là thiếu thuyết phục.

Năm 2014, Man City từng bị phạt 70 triệu USD do vi phạm luật Công bằng tài chính của UEFA. Khi ấy, CLB đã bị phạt cắt giảm cầu thủ tham dự Champions League mùa giải 2014/15.

Nếu lần này, The Citizens bị chứng minh vi phạm, họ sẽ bị cấm thi đấu ở Champions League mùa giải 2020/21. Đây sẽ là cơ hội để đội xếp thứ 5 Premier League có thể tham dự giải đấu này.

Man City liên tục kêu oan vì án phạt chuyển nhượng
Man City đang đứng trước án phạt cấm tham dự Champions League mùa giải 2020/2021

Tuy nhiên theo những diễn biến mới nhất, Man City đã lên tiếng kêu oan trước án phạt tương đối nặng tay. 

"Man City sẽ hoàn toàn hợp tác với những cuộc điều tra đang diễn ra. Lòng tin của Manchester City đối với IC CFCB bị đặt sai chỗ hoặc quy trình IC CFCB đang bị xuyên tạc bởi các cá nhân có ý định làm tổn hại danh tiếng của câu lạc bộ và lợi ích thương mại của câu lạc bộ. Hoặc cả hai."

Các bằng chứng của Manchester City là tương đối đầy đủ và chúng tôi tự tin nó đảm bảo về mặt hồ sơ pháp lý và quy định."

"Việc buộc tội bất thường về tài chính là hoàn toàn sai và bằng chứng toàn diện về vấn đề này đã được chúng tôi cung cấp cho IC CFCB.

Loading...