Loading...

Lý do khiến bầu Đức không cho Công Phượng đối đầu Hoàng Anh Gia Lai?

Tiền đạo Công Phượng sẽ không được ra sân thi đấu trong những trận đấu TP.HCM đối đầu với đội bóng cũ Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải 2020.

Lý do khiến bầu Đức không cho Công Phượng đối đầu Hoàng Anh Gia Lai?

Công Phượng chia tay câu lạc bộ Sint-Truidense (Bỉ) để về nước khoác áo TP.HCM từ mùa giải 2020. Trước đó, câu lạc bộ thành phố đã đàm phán với Sint-Truidense để mua lại nửa năm hợp đồng của tiền đạo Công Phượng, với sự đồng ý của bầu Đức.

Phượng trở lại V.League, đó sẽ là điều khá thú vị khi TP.HCM đang đặt nhiều tham vọng ở mùa giải 2020. TP.HCM đang hội tụ nhiều gương mặt nổi bật như Bùi Tiến Dũng, Phi Sơn, Huy Toàn, Hoàng Thịnh, Văn Thuận, Hữu Tuấn, Công Thành, Đức Lương, Lê Văn Sơn… nên hứa hẹn nhiều thứ đáng chờ đợi trong cuộc đua với Hà Nội.

cong-phuong-xuat-than-tu-lo-dao-tao-cua-hagl
Công Phượng xuất thân và thành danh từ câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Công Phượng chính là bản hợp đồng đáng chú ý tiếp theo của TP.HCM sau Bùi Tiến Dũng. Mới đây, Phượng đã có pha lập công đầu tiên tại trận ra quân AFC Cup 2020, giải “cơn khát” sau 387 ngày không ghi bàn trên tất cả các giải đấu.

Công Phượng được kỳ vọng sẽ giúp TP.HCM hướng đến chức vô địch V.League 2020. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là Phượng sẽ không được ra sân trong những cuộc đối đầu của TP.HCM và Hoàng Anh Gia Lai.

Lý giải về điều này, bầu Đức cho biết: "Trong thỏa thuận giữa 2 câu lạc bộ có điều đó. Tôi yêu cầu như vậy là giúp cho 2 đội lẫn Công Phượng không gặp tình cảnh tế nhị. Nếu chẳng may chơi không đúng sức, Công Phượng có thể bị chỉ trích nặng nề, thậm chí là bị nghi ngờ hai đội nhường nhịn nhau. Vậy thì tốt nhất là khỏi đá cho yên lành...".

cong-phuong-khong-duoc-phep-doi-dau-voi-hagl
Công Phượng không được phép ra sân đối đầu Hoàng Anh Gia Lai

Rõ ràng lý do bầu Đức đưa ra hoàn toàn thuyết phục khi trong trường hợp Công Phượng không tỏa sáng thì sẽ tránh khỏi áp lực chỉ trích, ngược lại nếu tỏa sáng Phượng sẽ không làm vui lòng những fan hâm mộ cũ của anh.

Theo hợp đồng của Công Phượng với Sint-Truiden, TP.HCM sẽ có Công Phượng trong nửa năm. Về chuyện đội bóng này muốn mượn Công Phượng tiếp thì phải đàm phán với Hoàng Anh Gia Lai.

Minh Lâm - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...