Loading...

Lukaku: Italia cần xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc để thu hút những ngôi sao hàng đầu

Tiền đạo của Inter Milan, Romelu Lukaku nói rằng bóng đá Ý cần phải xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc nếu muốn thu hút những cầu thủ ngôi sao hàng đầu thế giới tới chơi bóng ở Serie A.

Lukaku: Italia cần xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc để thu hút những ngôi sao hàng đầu

Tiền đạo của Inter Milan, Romelu Lukaku, người đã bị lạm dụng phân biệt chủng tộc bởi những cổ động viên của Cagliari vào Chủ nhật tuần trước nói rằng: " Bóng đá Ý phải chống lại nạn phân biệt chủng tộc trong các sân vận động nếu muốn thu hút các cầu thủ ngôi sao hàng đầu thế giới đến với Serie A."

Tiền đạo người Bỉ, chỉ mới chơi trận thứ hai ở Italia sau khi chuyển đến từ Manchester United, anh được người hâm mộ chào đón bằng tiếng hú của loài khỉ sau khi ghi bàn thắng từ một quả phạt đền trong chiến thắng 2-1 của Inter.

Lukaku nói với tạp chí Rolling Stone phiên bản tiếng Ý rằng anh ấy muốn tập trung vào việc giúp đội bóng của mình giành chiến thắng.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu các cầu thủ có nên rời sân trong trường hợp bị lạm dụng phân biệt chủng tộc hay không, anh ta tỏ ra đồng ý.

Lukaku bị cổ động viên Cagliari hú tiếng khỉ sau khi ghi bàn từ chấm phạt đền
Lukaku bị cổ động viên Cagliari hú tiếng khỉ sau khi ghi bàn từ chấm phạt đền.

"Vâng, tôi nghĩ rằng mọi người cần phải để lại một tuyên bố, tất nhiên, bởi vì đó là điều chúng ta cần phải giải quyết," Lukaku nói.

Lukaku nói rằng gần đây nạn phân biệt chủng tộc cũng xuất hiện ở Anh, anh nói thêm: "Bóng đá phủ khắp toàn cầu, bóng đá là đa văn hóa, vì vậy nếu bạn thực sự muốn nhìn thấy những cầu thủ giỏi nhất thế giới, bạn phải chắc chắn rằng bạn nhận được chúng với vòng tay rộng mở vì họ cũng sẵn sàng thích nghi với văn hóa nơi bạn ở."

"Tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng là không phân biệt đối xử và chỉ đánh giá cao sự hiện diện mà họ mang lại cho đất nước bạn đang ở."

Lukaku cho biết trong một bài đăng trên Instagram vào hôm thứ Hai rằng, bóng đá đang đi ngược lại trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc.

Đáp lại, nhóm người hâm mộ khó tính của Curva Nord đã đăng một tin nhắn trên Facebook, cho rằng hành vi của những người hâm mộ Cagliari không phải là phân biệt chủng tộc.

Tiền đạo Demba Ba cũng từng ở trong hoàn cảnh tương tự Lukaku khi ở Italia
Tiền đạo Demba Ba cũng từng ở trong hoàn cảnh tương tự Lukaku khi ở Italia.

"Chúng tôi thực sự xin lỗi vì bạn nghĩ rằng những gì xảy ra ở Cagliari là phân biệt chủng tộc", nhóm này không có mối liên hệ chính thức nào với Inter.

"Bạn phải hiểu rằng Ý không giống như nhiều quốc gia Bắc Âu khác, nơi phân biệt chủng tộc là một vấn đề THỰC SỰ. Chúng tôi hiểu rằng nó có thể có vẻ là phân biệt chủng tộc đối với bạn, nhưng với chúng tôi điều đó không giống như vậy."

"Ở Ý, chúng tôi chỉ sử dụng một số "cách" để "giúp các đội bóng của chúng tôi" và chúng tôi sẽ cố gắng làm cho đối thủ của chúng tôi lo lắng, không phải vì phân biệt chủng tộc mà là để gây rối cho họ."

Đáp lại, cựu tiền đạo Senegal Demba Ba cho rằng các cầu thủ da đen nên tẩy chay Serie A.

"Và đây là lý do tại sao tôi quyết định không chơi ở đó khi tôi có thể," anh nói khi đăng lại lời tuyên bố của nhóm Curva Nord. "Và tại thời điểm đó, tôi ước tất cả các cầu thủ da đen sẽ thoát khỏi giải đấu này!"

"Điều này sẽ không ngăn chặn sự ngu ngốc của nhóm người này và chúng tôi không ghét họ nhưng ít nhất họ sẽ không ảnh hưởng đến các chủng tộc khác." Demba Ba khẳng định !

Ngọc Lâm

Loading...