Loading...

Liverpool sẽ không vội vã để Alisson trở lại sau chấn thương

Sự phục hồi của Alisson sau chấn thương bắp chân đã bước vào giai đoạn hồi phục và thủ môn của Liverpool đã bắt đầu thực hiện các bài tập chân bên ngoài trong thời gian nghỉ quốc tế.

Liverpool sẽ không vội vã để Alisson trở lại sau chấn thương

Thủ môn người Brazil đã phải ngồi ngoài kể từ trận mở màn Premier League với Norwich City, nhưng đã đẩy mạnh quá trình hồi phục tại Melwood trong vài tuần qua.

Cầu thủ 26 tuổi đã thực hiện thêm các bài tập thể lực trong phòng tập thể dục, nhưng hứa hẹn hơn là anh đã có thể tập nhẹ trên sân của Melwood để lấy cảm giác bóng trong những bài tập bắt bóng và chuyền bóng.

Liverpool từ chối đưa ra một khoảng thời gian nhất định cho sự trở lại của Alisson vì họ không muốn mạo hiểm thúc đẩy anh trở lại sớm,  và huấn luyện viên thủ môn John Achterberg rất hài lòng với sự tiến bộ của Alisson.

Alission đang trong quá trình hồi phục chấn thương để trở lại sân cỏ
Alission đang trong quá trình hồi phục chấn thương để trở lại sân cỏ

"Ali đã làm việc với Dave [Rydings] trong phòng tập thể dục rất nhiều để cải thiện sức mạnh và cố gắng duy trì nền tảng thể lực," ông nói trên trang web chính thức của câu lạc bộ.

"Trong vài ngày qua, anh ấy đã ra sân để thực hiện một số động tác bắt bóng và đi bộ, cũng như các cuộc tập trận nhỏ."

"Anh ấy đã đạt được sự phục hồi ổn định, nhưng thật khó để nói sẽ mất bao lâu hoặc tiến triển như thế nào."

"Điều này cần thời gian và chúng tôi không thể nhìn quá xa về phía trước, vì vậy chúng tôi mất từng ngày khi đến và xem anh ấy cảm thấy thế nào, và sau đó theo dõi sự tiến triển từ đó."

Thủ môn bắt dự bị cho Alisson, Adrian cũng đã có mặt tại Melwood trong thời gian nghỉ quốc tế để thực hiện các phiên ngoại khóa.

Cầu thủ 32 tuổi này được Liverpool đưa về trong thương vụ chuyển nhượng miễn phí để thay thế Simon Mignolet vào mùa hè này, nhưng đã vội vã vào sân chỉ sau bốn ngày kể từ khi ký hợp đồng mà không có thời gian để ổn định và nắm bắt được các yêu cầu về thể chất và chiến thuật của câu lạc bộ.

Adrian đang đóng thế rất tốt cho Alission
Thủ môn dự bị Adrian đang đóng thế rất tốt cho Alission

"Thực sự rất khó để bất cứ ai thay thế Ali, đặc biệt là khi bạn chưa có cơ hội ổn định và xem xét mọi thứ," Achterberg nói.

"Anh ấy phải thẳng thắn sẵn sàng sau khoảng bốn hoặc năm buổi. Sau đó, chúng tôi có thêm hai buổi tập, chơi trận chung kết Siêu cúp và sau đó anh ấy bị chấn thương, vì vậy không có nhiều thời gian để tập luyện thêm."

"Đến với Liverpool, đã có những kỳ vọng cao nhưng anh ấy đã giải quyết chúng rất tốt. Anh ấy đã giữ bình tĩnh và thoải mái để thể hiện phong thái tích cực, tự tin, giúp ích cho đội bóng rất nhiều."

"Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có ích nếu làm thêm một số thử nghiệm để tiếp tục, thực sự điều đó rất tốt."

"Chúng tôi đã thực hiện một số bài tập với anh ấy. Phân phối, vượt qua chướng ngại vật, tốc độ và phản ứng sức mạnh - chúng tôi đã làm việc trên tất cả mọi thứ chỉ để giúp anh ấy và giữ cho anh ấy luôn luôn sẵn sàng."

"Anh ấy cũng đã có một vài ngày nghỉ, nhưng không phải là cả tuần. Chúng tôi tiếp tục đánh dấu để đảm bảo rằng anh ấy đã sẵn sàng để đi lại."

Liverpool trở lại hành trình chinh phục mùa giải mới vào thứ Bảy khi họ đang tìm kiếm trận thắng thứ 5 liên tiếp tại Premier League với chuyến ghé thăm của Newcastle United.

Ngọc Lâm

Loading...