Loading...

Leonardo: "Mbappe không được đảm bảo PSG sẽ ký mới hợp đồng"

Giám đốc thể thao của Paris Saint-Germain, Leonardo đã tạm dừng việc hứa hẹn rằng Kylian Mbappe sẽ được ký mới hợp đồng gia hạn. Đây là một động thái cứng rắn của tân giám đốc PSG.

Leonardo: "Mbappe không được đảm bảo PSG sẽ ký mới hợp đồng"

Giám đốc thể thao của Paris Saint-Germain, Leonardo đã dừng việc hứa hẹn rằng Kylian Mbappe sẽ ký hợp đồng gia hạn với nhà vô địch Pháp nhưng bày tỏ mong muốn được xây dựng lại đội bóng xung quanh Mbappe.

Leonardo nói chuyện với Le Parisien trong lần thứ hai của một cuộc phỏng vấn, nơi ông cũng thừa nhận rằng Neymar có thể rời đi nếu nhận được lời đề nghị thỏa mãn tất cả các bên, Leonardo cũng từ chối hứa một thỏa thuận mới cho cầu thủ 20 tuổi người pháp, Mbappe .

"Mở rộng hợp đồng với cậu ấy hay không không phải là một câu hỏi," Leonardo nói. "Tôi không bao giờ muốn thực hiện lời hứa này. Vì hai lý do: thứ nhất, tôi không làm mọi thứ ở câu lạc bộ này. Thứ hai, tôi không muốn thực hiện những lời hứa ngoài không khí mà không chắc chắn rằng tôi có thể thực hiện chúng. Điều duy nhất khiến tôi quan tâm là cụ thể - hôm nay."

Leonardo gián tiếp nhấn mạnh sự khác biệt giữa Mbappe và Neymar - ca ngợi thái độ tích cực của Mbappe đối với việc bắt đầu chuẩn bị cho mùa giải mới trong khi Neymar vắng mặt mà không có sự cho phép của PSG.

"Không có câu hỏi về việc gia hạn hợp đồng cho Kylian có được ưu tiên hay không", Leonardo nói. "Anh ấy ở đây, điều rất quan trọng đối với câu lạc bộ, vì vậy không có tranh luận về việc này."

"Khi buổi tập huấn được tiếp tục vào thứ Hai, anh ấy đã đến với một thái độ tuyệt vời - mỉm cười, như mọi khi. Anh ấy rất lôi cuốn, mọi người yêu anh ấy rất nhiều. Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là có một cầu thủ như anh ấy trong đội hình - một người trẻ tuổi và luôn mỉm cười."

Khi được hỏi liệu PSG có nên xây dựng đội bóng tương lai hướng đến xung quanh Mbappe hay không, Leonardo không ngần ngại trả lời.

"Vâng, Kylian là một cầu thủ tuyệt vời, một cầu thủ vô cùng tuyệt vời."

"Cậu ấy thật đặc biệt. Cậu ấy chỉ mới 20 tuổi và đã đứng đầu thế giới. Để một cầu thủ trẻ có thể đạt đẳng cấp như Kylian hiện nay là một thử thách vô cùng khó khăn cho làng bóng đá thế giới và cho tất cả cầu thủ trẻ khác, khác biệt là chỉ có Kylian."

"Tuy nhiên, Kylian đang xử lý những khó khăn để tiến bộ hơn nữa. Mùa giải 2016-17 của cậu ấy với Monaco thật đáng kinh ngạc và cậu ấy đã tìm kiếm được một bước dài trong sự chuyển biến sự nghiệp. Mùa giải tiếp theo, cậu ấy đã chơi ở World Cup và giành chiến thắng với chức vô địch."

Leonardo cũng có vài lời nói về mùa giải ra mắt khó khăn của Thomas Tuchel với PSG và khẳng định sẽ đóng cửa bất kỳ cuộc thảo luận hợp đồng nào nữa.

"Kết thúc mùa giải trước thật khó khăn," ông nói. "Trận thua trước Manchester United và trận thua trong trận chung kết Coupe de France, cũng như một số trận đấu ở Ligue 1. Điều bình thường là một số dấu vết còn sót lại. Mặc dù vậy, rất nhiều điều cũng được thực hiện tốt."

"Anh ấy còn hai năm nữa trong hợp đồng, vì vậy chúng tôi thậm chí sẽ không thảo luận về điều đó. Bạn thắng, bạn thua, đó là cuộc sống. Chúng tôi đang tiến về phía trước."

Loading...