Loading...

Khó có thể so sánh Liverpool hiện tại và Arsenal 2003/04

Thành tích bất bại của Liverpool mùa này đang được so sánh với Arsenal 2003/04, nhưng liệu so sánh 2 tập thể này có thực sự khách quan?

Khó có thể so sánh Liverpool hiện tại và Arsenal 2003/04

Chứng kiến thành tích bất bại ở Premier League của Liverpool liên tục được nối dài, tất cả giới mộ điệu hẳn đều phải đặt ra câu hỏi: liệu Lữ đoàn Đỏ có thể lặp lại mùa giải bất bại như Arsenal năm 2003/04? Tuy vậy, đối với cựu ngôi sao của Arsenal, Paul Merson, sẽ không có ý nghĩa gì khi so sánh 2 thành tích này với nhau, bởi tình huống của 2 tập thể này là rất khác biệt.

tap-the-liverpool-dang-rat-manh
Tập thể Liverpool hiện tại đang rất mạnh, nhỉnh hơn tất cả các đội ở ngoại hạng Anh

"Bạn phải ghi 2 hoặc 3 bàn để đánh bại họ [Liverpool], và họ sẽ không bị đánh bại bởi một đội kém hơn! Họ có thể bị đánh bại bởi một đội thuộc nhóm 6 đội dẫn đầu, trong một tình thế bị thúc đẩy, nhưng sẽ không có một cú sốc nào khác hết", Merson nói với Sky Sports.

liverpool-dang-duoc-dem-ra-so-sanh-voi-arsenal-mua-2004
Liverpool đang được đem ra so sánh với Arsenal mùa giải bất bại 2003/2004

"Trận đấu thứ 49 của họ sẽ là cuộc đối đấu với Manchester City tại Etihad. Wow. Tôi nghĩ City là đội duy nhất có thể ngăn chặn họ. Liverpool có nhiều khả năng tiến đến trận đấu thứ 49 bất bại hơn là thất bại. Họ có thể hòa 6 trong 8 trận tiếp theo mà vẫn vô địch!

"Khi Arsenal bất bại, bất cứ đội nào ở giải đấu này cũng có thể đánh bại một đội khác. Tôi không thấy điều đó có thể xảy ra bây giờ. Thời đại ngày nay, tôi cảm thấy các đội bóng hàng đầu cách rất xa, mạnh hơn nhiều so với các đội bóng nhỏ hơn. Ngày trước, bạn có thể đến làm khách của 3 đội cuối bảng vào tối thứ Ba và dễ dàng bị đánh bại.

mot-so-thong-ke-so-sanh-liverpool-va-arsenal
Một số thống kê so sánh giữa Liverpool hiện tại và Arsenal 2003/3004

"Tôi nghĩ rằng trước kia, các đội bóng nhỏ có nhiều cơ hội đánh bại các ông lớn hơn bây giờ. Các đội bóng từng phát triển lối chơi khác biệt nhất định, nhưng bây giờ, mọi người đều cố gắng triển khai từ tuyến sau và đội nào chơi cũng như nhau.

"Nhưng nếu Liverpool bất bại, đó vẫn sẽ là một kỳ tích lớn, và đó sẽ là một thành tựu lớn hơn. Arsenal chưa bao giờ có Manchester City bám đuổi, chưa bao giờ phải cố gắng tránh thất bại 2 lần trong một mùa giải."

paul-merson
Paul Merson đưa ra quan điểm của mình

Cũng trong những chia sẻ mới đây của mình, Paul Merson đã khuyên Chelsea không nên chiêu mộ Wilfried Zaha.

Ngọc Lâm - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...