Loading...

Jenkinson chia tay Arsenal do tâm lý yếu

HLV Arsene Wenger thừa nhận, hậu vệ Carl Jenkinson là cầu thủ tài năng nhưng anh không thể lấy được vị trí chính thức tại Arsenal vì vấn đề tâm lý.

Jenkinson chia tay Arsenal do tâm lý yếu

Carl Jenkinson năm nay 24 tuổi và gắn bó với Arsenal kể từ năm 2011 cho đến nay. Nhưng trong quãng thời gian đó, anh đã có 2 mùa giải thi đấu cho West Ham theo dạng cho mượn.
 
Đến mùa giải 2016/17, anh được HLV Arsene Wenger giữ lại bất chấp việc đội bóng đang có tới 2 cầu thủ có thể chơi tốt ở vai trò hậu vệ phải là Hector Bellerin và Mathieu Debuchy.
 
Lúc này, Jenkinson đang được sử dụng nhiều hơn trong bối cảnh 2 cầu thủ trên dính chấn thương. Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng cầu thủ người Anh sẽ phải nỗ lực rất nhiều để giữ được vị trí chính thức lâu dài trong đội hình Arsenal.
 
Nói về cậu học trò, ông thày Wenger chia sẻ: "Jenkinson từng 1 lần phẫu thuật đầu gối và 2 lần phẫu thuật vai. Những gì cậu ấy đã trải qua thật sự là rất khó khăn đối với một cầu thủ".
 
"Tại sao ư? Bởi vì bạn nhìn thấy được những gì mình phải đối mặt sau khi chấn thương. Và khi bạn được thi đấu, bạn sẽ nhận ra rằng mình không thể lấy lại phong độ như trước đây và đương nhiên, bạn sẽ mất tự tin. Jenkinson từng rơi vào hoàn cảnh đấy khi từng phải nghỉ thi đấu dài hạn".
 
"Vào thời điểm này, các cầu thủ có khi gặp nhiều khó khăn hơn để tìm lại bản thân mình do những vấn đề liên quan tới mạng xã hội. Tôi hi vọng cậu ấy sẽ không đọc được chúng và tập trung cải thiện phong độ", chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh.
Loading...