Loading...

HLV Park Hang Seo tiết lộ Quang Hải làm thủ quân U22 Việt Nam

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được HLV Park Hang Seo trao băng đội trưởng đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Hai đội phó sẽ sát cánh cùng Quang Hải trong ban cán sự là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh.

HLV Park Hang Seo tiết lộ Quang Hải làm thủ quân U22 Việt Nam

Đội tuyển U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đang ở những ngày chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bắt đầu chiến dịch SEA Games 30 trên đất Philippines.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra thông báo, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã trao băng đội trưởng cho tiền vệ Quang Hải, ngoài ra hai đội phó được chọn là Tiến Linh và Thanh Thịnh.

Giải thích về quyết định này, HLV Park nói: "Trong đội hình của U22 Việt Nam giờ đây đã thêm hai cầu thủ quá tuổi. Nhưng các bạn đều biết tham dự SEA Games là đội U22 Việt Nam, nghĩa là có nhiều cầu thủ từ 22 tuổi trở xuống.

HLV Park Hang Seo tin tưởng trao chiếc băng đội trưởng cho Quang Hải
HLV Park Hang Seo tin tưởng trao chiếc băng đội trưởng cho Quang Hải

Vì vậy, chọn một cầu thủ trong độ tuổi này làm đội trưởng cũng là điều đương nhiên. Trước đây Quang Hải cũng đã làm tốt vai trò này".

"Tiêu chí lựa chọn của tôi là những cầu thủ có thể chơi ít nhất 2 vị trí. Sắp tới lịch thi đấu ở SEA Games rất dày, vì vậy việc xoay vòng cầu thủ sẽ rất quan trọng. Tôi cần những cầu thủ đa năng để có thể làm được điều này.

Quang Hải đang thi đấu rất nổi bật trong màu áo đội tuyển quốc gia
Quang Hải đang thi đấu rất nổi bật trong màu áo đội tuyển quốc gia

"Tất cả những cầu thủ hiện tại của U22 Việt Nam đều quan trọng và đều rất giỏi. Bên cạnh đó họ còn rất trẻ. Cả Hoàng và Dũng đều là những người dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ lĩnh xướng và có vai trò dẫn dắt đàn em trong giai đoạn sắp tới", người đứng đầu chuyên môn U22 Việt Nam nói thêm.

Theo kế hoạch, chiều ngày 22/11, ĐT U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Manila – Philippines, chính thức khởi tranh chiến dịch Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á. Tại Manila, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có thêm 2 ngày để chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam.

Danh sách cầu thủ U22 Việt Nam tham dự Seagame
Danh sách cầu thủ U22 Việt Nam tham dự Seagame

Dựa trên kết quả bốc thăm trước đó, bảng B bao gồm Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Lào, Singapore và Brunei. Còn bảng A có sự góp mặt của Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia và Timor Leste. "Binh đoàn Rồng vàng" sẽ dá trận đầu tiên với Brunei vào 15h00 chiều 25/11.

Minh Lâm - Tổng hợp tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...