Loading...

HLV Park Hang-seo cảnh báo: UAE sẽ chơi tất tay với Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang-seo đưa ra nhận định, đội tuyển UAE sẽ chơi tất tay với Việt Nam. Điều này buộc ông và ban huấn luyện phải có sự tính toán.  

HLV Park Hang-seo cảnh báo: UAE sẽ chơi tất tay với Việt Nam

Trưa 13.11, trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và UAE tại vòng loại World Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo nói: "Nghề huấn luyện viên như các bạn biết, bất cứ trận nào, đối thủ nào, ở sân khách, sân nhà thì đều muốn chiến thắng.

Muốn thắng thì phải có áp lực. Còn việc tái ký hợp đồng, hợp đồng bắt đầu từ 1.2020 nên không ảnh hưởng gì về trận đấu này.   

UAE có 2 trận thắng, 1 trận thua. Thế nên với UAE, trận gặp Việt Nam là trận đấu quyết định cực kỳ quan trọng".Bên cạnh đó, ông Park đánh giá cao huấn luyện viên đối thủ bên phía UAE là: "Ông Bert van Marwijk là huấn luyện viên nổi tiếng Hà Lan. Ông ấy từng giành ngôi á quân World Cup 2010. Ông ấy cũng đã cầm quân ở các đội bóng ở Châu Á như Trung Đông, Tây Á… nên nắm khá rõ về bóng đá ở khu vực này.

hlv-park-hang-seo-canh-bao-uae-se-choi-tat-tay-voi-viet-nam
HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn ở cuộc họp báo sáng 13/11 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Huấn luyện viên Bert van Marwijk chú trọng và ưu tiên phòng ngự. Nhắm vào việc ưu tiên phòng ngự để tấn công nhanh. UAE thường bố trí số lượng tiền vệ lớn ở khu vực giữa sân. Ông ấy nắm rất vững thông tin về đối thủ và tấn công vào những điểm yếu của đối thủ. 

UAE có áp lực phải thắng trong trận đấu này, vì thế họ sẽ chơi tất tay với chúng ta. Tuy nhiên, họ sẽ không tất tây 90 phút mà chọn ở một số thời điểm, cuối hiệp 1, cuối hiệp 2 chẳng hạn. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị nhiều phương án, nhiều đối sách xử lý với các phương án có thể xảy ra".

Với huấn luyện viên Park Hang-seo, ông luôn coi tất cả các đối thủ đều quan trọng, đó là cách để tiếp cận trận đấu. Ông cho biết: "Bóng đá là môn thể thao có nhiều biến số, việc UAE thua Thái Lan không có gì đặc biệt. Kết quả trận đấu đó không ảnh hưởng gì đến tinh thần của chúng tôi. Với đối thủ nào thì chúng tôi cũng luôn tiếp cận với một tinh thần cao nhất, chúng tôi tiếp cận trận đấu một cách trí tuệ nhất".

Ngoài ra, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng nhấn mạnh: Bert van Marwijk là huấn luyện viên có nhiều tính toán. UAE vắng nhiều cầu thủ. Thế nhưng, đây là huấn luyện có chuyên môn để tạo ra những sự thay đổi chất lượng.

hlv-park-hang-seo-canh-bao-uae-se-choi-tat-tay-voi-viet-nam
Huấn luyện viên Park Hang-seo đánh giá cao UAE

Đánh giá riêng về 2 cầu thủ Văn Hậu, Công Phượng vừa trở về từ Châu Âu, ông Park nói: "Tâm lý chuẩn bị của các cầu thủ đến nay đều tốt. Hùng Dũng chấn thương tay, nhưng các bác sĩ nói không ảnh hưởng nhiều.

Công Phượng và Văn Hậu về đội, luôn nở nụ cười với đội, thấy trao đổi nhiều với đồng đội, chắc chắn tâm lý các bạn ấy vui vẻ, thoải mái. Các bạn ấy cũng đã thích ứng múi giờ, mọi thứ đều ổn".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 14.11.2019 tại sân vận động Mỹ Đình.

Hằng Ngọc - Tổng hợp tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...