Loading...

Guardiola: Tôi có 'mọi thứ' tôi muốn ở City

Pep Guardiola cho biết ông có "mọi thứ" ông cần tại Manchester City và tin rằng "không có nơi nào tốt hơn" để ông làm việc.

Guardiola: Tôi có 'mọi thứ' tôi muốn ở City

Cựu huấn luyện viên của Barcelona sắp bắt đầu mùa giải thứ 4 của mình trên cương vị huấn luyện viên của Man City, nơi ông còn hợp đồng cho đến tháng 6 năm 2021.

"Tôi có tất cả mọi thứ và tôi không thể tìm thấy một nơi tốt hơn nơi này", Guardiola nói về câu lạc bộ của mình với Gol TV. "Câu lạc bộ không hề phán xét tôi về việc tôi giành chiến thắng hay thua trận."

"Tôi có một đội bóng trẻ và tôi cảm thấy được yêu mến tại nơi đây. Đó là một trong những câu lạc bộ tốt nhất của thập kỷ trước. Người hâm mộ đã nói với tôi rằng ngay cả khi mọi thứ trở nên tồi tệ, họ sẽ không khiến tôi phải chết."

Man City đã thống trị cuộc đua trong nước ở mùa giải 2018-19, giành được Community Shield, FA Cup, Carabao Cup và Premier League nhưng một lần nữa lại thất bại ở Champions League. Đội bóng của Guardiola đã bị loại ở tứ kết sau khi thua Tottenham trên sân khách.

Guardiola đã từng giúp Barcelona đoạt danh hiệu vô địch C1 vào các năm 2009 và 2011,  huấn luyện viên Man City nói: "Tôi sẽ cống hiến tất cả để giành chức vô địch Champions League cùng với Man City nhưng có vài trận đấu rất khó khăn mà bạn phải phụ thuộc vào các yếu tố phụ, ví dụ như may mắn.

"Mỗi lần bạn tham gia Champions League, bạn lại tự nói với bản thân: 'Nó sẽ đẹp như thế nào' và khi bạn bị loại, bạn nói: 'Thật là thiếu may mắn khi không thể tiếp tục tận hưởng nó.'

"Tất nhiên tôi ghen tị với Liverpool và Tottenham (lọt vào trận chung kết Champions League) vì tôi rất thích được chơi ở trận đấu đó, nhưng họ xứng đáng với điều đó."

Guardiola cũng cho biết thêm là kể từ khi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện, ưu tiên hàng đầu của ông luôn là giải đấu trong nước.

"Chiến thắng luôn rất tuyệt vời và nó mang lại cho bạn năng lượng để tiếp tục mong muốn giành chiến thắng, điều này mang lại cho bạn cảm hứng trong giải đấu." huấn luyện viên người Tây Ban Nha chia sẻ. 

"Đó là lý do tại sao khi họ nói với tôi:" Nhưng anh ấy đã không vô địch Champions League, tôi đã trả lời là: tôi muốn làm rõ rằng tôi luôn rất muốn Champions League, nhưng giải VĐQG là thứ khiến cho các cầu thủ đi theo bạn, bởi vì cứ sau 3 ngày bạn lại chiến đấu để giành chiến thắng".

"Thay vào đó, khi bạn thua trận, các cầu thủ sẽ không còn tin tưởng vào bạn. Đó là lý do tại sao tôi luôn ưu tiên giải trong nước, tôi làm điều này kể từ khi tiếp quản đội B của Barcelona và tôi luôn ưu tiên tuyệt đối điều này.

"Tôi không thể để mọi thứ diễn ra một cách ngẫu nhiên trong một trận đấu, điều đó sẽ khiến tôi không còn kiểm soát được ở các sân chơi khác như Champions League hay Cup FA."

Guardiola năm nay 48 tuổi, trong sự nghiệp cầm quân ông đã giành được tổng cộng 21 danh hiệu trong thời gian dẫn dắt Barcelona và Bayern Munich.

Tại Barca, Guardiola  đã đạt được những thành công lớn nhất trong 4 mùa giải cầm quyền, 3 lần giành La Liga, hai lần giành cup C1 và 2 danh hiệu FIFA World Cup.

Loading...