Loading...

Griezmann: Tôi ủng hộ dừng các trận đấu để chấm dứt phân biệt chủng tộc

Tiền đạo người Pháp Antoine Griezmann đã nói rằng việc dừng các trận đấu để chống phân biệt chủng tộc là một "điều tốt" - chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) Noel Le Graet đã nêu rõ ý kiến ​​phản đối ý tưởng này.

Griezmann: Tôi ủng hộ dừng các trận đấu để chấm dứt phân biệt chủng tộc

FFF đã đưa ra các quy tắc mới trong mùa giải này cho phép các trọng tài tạm dừng các trận đấu trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào về nạn phân biệt chủng tộc, nhưng Le Graet nói rằng ông không ủng hộ điều này.

Tuy nhiên, Griezmann, người tạo ra nhưng cũng bỏ lỡ một quả phạt đền thứ hai liên tiếp trong chiến thắng 3-0  của Pháp ở vòng loại Euro 2020 hôm thứ Ba trước Andorra tại Stade de France lại nhìn nhận điều đó một cách tích cực.

"Đối với tôi, dừng các trận đấu là một điều rất tốt - cho dù điều đó là để chống phân biệt nạn đồng tính hay phân biệt chủng tộc", cầu thủ 28 tuổi nói với đài phát thanh Post Tele Luxembourg (RTL) tại Stade de France. "Nếu chúng tôi dừng trận đấu, mọi người sẽ không vui và những cổ động viên chân chính sẽ tự khắc ngăn chặn điều đó trên các khán đài."

Nạn phân biệt chủng tộc đang lan tỏa khắp các giải đấu Châu Âu
Nạn phân biệt chủng tộc đang lan tỏa khắp các giải đấu Châu Âu

Tuyên bố của Griezmann trái ngược hoàn toàn so với Le Graet, người đã nói rằng ông "hoàn toàn không ủng hộ" việc dừng các trận đấu vì kỳ thị đồng tính, nhưng không phân biệt chủng tộc, màu da.

Đội trưởng đội tuyển Pháp, Hugo Lloris cho biết anh đồng ý với Le Graet rằng tránh dừng các trận đấu sẽ tốt hơn nhưng muốn có một giải pháp thay thế được tìm thấy cho vấn đề chống đồng tính và nạn phân biệt chủng tộc trong các sân vận động.

"Nếu bạn muốn nghe quan điểm của tôi, với tư cách là một cầu thủ, tôi sẽ chống lại việc dừng các trận đấu," anh nói sau chiến thắng trước Andorra. "Đó không phải là giải pháp thích hợp nhất."

Ngoại hạng Anh thời gian gần đây thường xảy ra các vụ phân biệt màu da
Ngoại hạng Anh thời gian gần đây thường xảy ra các vụ phân biệt màu da

"Các hình thức phân biệt đối xử khác nhau phải được đấu tranh, nhưng dừng các trận đấu không nhất thiết là giải pháp tốt nhất. Nó sẽ không ngăn được một số ít người ngu ngốc làm những gì họ làm tại sân vận động. Có những giải pháp khác và chúng tôi phải ủng hộ LFP để thực hiện quyết định tốt nhất. "

Một số trận đấu ở Ligue 1 đã bị gián đoạn trong một thời gian ngắn bởi các quyết định của trọng tài mùa này vì những lời tán tụng chống đồng tính trên khán đài, theo quy định mới mà FFF thi hành mùa này.

Ngọc Minh

Loading...