Loading...

Giá trị Man Utd tăng đột biến nhờ Man City

Giá trị của Manchester United bất ngờ tăng, không lâu sau khi đại kình địch Man City rao bán một số cổ phiếu của mình.

Giá trị Man Utd tăng đột biến nhờ Man City

Theo Bloomberg, giá cổ phiếu MU tuần này tăng tới 14% trên sàn giao dịch New York. Đây là lần tăng giá cổ phiếu MU lớn nhất trong nhiều năm qua, kể từ khi Manchester United chính thức lên sàn vào tháng 8/2012.

Chuyên gia về chứng khoán John Tinker khẳng định việc giá cổ phiếu MU tăng vọt là dấu hiệu cho thấy tình hình kinh doanh của đội bóng vẫn ổn. Từ cuối năm 2018 đến nay, giá cổ phiếu của Man Utd bắt đầu tăng trở lại, so với thời điểm sụt giảm từ hè 2018.

Tuy nhiên, cũng theo John Tinker, việc giá cổ phiến của MU tăng vọt như vậy còn là hệ quả của việc ông chủ Arab của Manchester City vừa chào bán 10% số cổ phiếu CLB cho một quỹ đầu tư của Mỹ.

chu-so-huu-manchester-city-nhuong-lai-500-trieu-usd-co-phan-dinh-gia-nha-vo-dich-ngoai-hang-anh-o-muc-48-ty-usd
City Football Group (CFG), chủ sở hữu Manchester City sẽ bán 500 triệu đô la cổ phần cho quỹ đầu tư Mỹ Silver Lake 

"Xét về giá trị thương hiệu, truyền thống cũng như nhiều yếu tố khác, MU có thể bán được giá hơn so với Man City", John Tinker phân tích. Quỹ đầu tư Silver Lake nhiều khả năng sẽ thâu tóm 500 triệu USD cổ phiếu của CLB Man City trong thời gian tới.

Thương vụ mua bán này không chỉ giúp giá trị của nửa xanh thành Manchester tăng lên tới 4,8 tỷ bảng trên thị trường chứng khoán, mà còn gián tiếp khiến giá cổ phiếu của Man Utd tăng vọt. "Nhiều khả năng nhà Glazer sẽ xem xét bán MU trong bối cảnh giá cổ phiếu tăng, để được giá", Tinker phân tích. "Rất nhiều nhà đầu tư từ châu Á đang quan tâm đến MU. Đó chính là lý do giá cổ phiếu của MU tăng trong thời gian qua".

Hồi tháng 3, giá trị vốn hóa thị trường của đội chủ sân Old Trafford là gần 3,3 tỷ USD. Tuy nhiên, với việc giá cổ phiếu MU tăng 14%, con số đó sẽ còn cao hơn nhiều so với hồi tháng 3.

Minh Đức - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...