Loading...

Điều gì sẽ xảy ra khi David Moyes tiếp tục dẫn dắt Man Utd sau 6 năm ký hợp đồng?

Sau 6 năm, những hoài niệm về một "Alex Ferguson 2.0" dần chìm vào quên lãng và David Moyes là một kỉ niệm buồn đọng lại sân Old Trafford.

Điều gì sẽ xảy ra khi David Moyes tiếp tục dẫn dắt Man Utd sau 6 năm ký hợp đồng?

Cuối tuần này, David Moyes sẽ kỉ niệm 6 năm dẫn dắt Manchester United. Một bữa tiệc nhỏ cùng vài người bạn để chúc mừng những thành công trong bản hợp đồng đầu tiên với đội bóng giàu thành tích nhất Anh quốc.

Khi ngồi vào ghế HLV trưởng của M.U năm 2013, Moyes được kí 6 năm và thời gian đáo hạn vào đầu tháng 7.2019. Những nụ cười vào cuối tuần này trên gương mặt của Moyes sẽ xuất hiện, bởi ông biết mình còn được tại vị tại đây lâu hơn nữa. 3 năm trước, M.U đã có được sự phục vụ của Jamie Vardy bởi Moyes rất yêu thích chân sút này. Và cũng trong khoảng thời gian ấy, "gã khờ" trên bàn chuyển nhượng Ed Woodward đã bị thay thế bằng David Gill.

David Moyes từng rất được kỳ vọng về thay thế huấn luyện viên huyền thoại Alex Ferguson
David Moyes từng rất được kỳ vọng về thay thế huấn luyện viên huyền thoại Alex Ferguson

Manchester City lớn mạnh không ngừng và đó là lý do để Moyes tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán hợp đồng với M.U. Ông thầy người Scotland muốn tiếp tục nâng tầm "Quỷ đỏ" để chí ít không bị những người hàng xóm vượt mặt.

Nhưng thật tiếc, chiều không gian ở thế giới song song ấy chẳng bao giờ tồn tại, nhất là trong bóng đá. Khi rời Manchester United để nghỉ ngơi vào năm 2013, Sir Alex Ferguson đã hoàn thành mọi thứ nhưng không dạy những người kế tiếp cách để vận hành dài lâu đế chế này.

David Moyes sau đó lang thang sang Tây Ban Nha với Real Sociedad, quay lại Anh và xuống hạng cùng Sunderland. Ông tiếp tục gắn bó ít thời gian nữa với West Ham và chìm dần vào quên lãng. Moyes thật đáng thương hơn đáng trách bởi cùng một đế chế Man United nhưng những gì ông từng có khác quá xa với thời điểm khoảng 30 năm trước, khi Sir Alex bắt đầu nắm quyền. Ngày ấy, những trường hợp nhận lương 500.000 bảng/tuần và không biết ghi bàn như Alexis Sanchez chỉ có trong những bộ phim giả tưởng điên rồ nhất.

Moyes đáng thương hơn là đáng trách vì ông có quá ít thời gian ở MU và cũng không có được sự hỗ trợ nhiều
Moyes đáng thương hơn là đáng trách vì ông có quá ít thời gian ở MU và cũng không có được sự hỗ trợ nhiều

Sau Moyes, hết Louis Van Gaal rồi đến Jose Mourinho, ai cũng thất bại dù cách thất bại khác nhau. Có người rơi xuống đáy vực về thành tích, có người lại bị chính học trò đá bay ghế. Và giờ, không ai muốn Ole Solskjaer bị tổn thương. Những nỗi đau đến tận cùng là những gì M.U trải qua trong 6 năm qua và họ hiểu rằng, tình yêu và sự tin tưởng là thứ nên được trao cho các ông thầy.

Những câu chuyện cổ tích kiểu Leicester City năm 2016 chỉ đến khi 6 CLB hàng đầu "ngủ quên" trong quá trình chuyển giao. Giờ đây, Liverpool và Manchester City quá mạnh, Tottenham, Chelsea và Arsenal thậm chí còn nhỉnh hơn. Chỉ có Man United vẫn dậm chân tại chỗ. Mùa trước, mùa tới và những mùa giải sau nữa, M.U với Solskjaer hãy chuẩn bị tinh thần.Quay lại câu chuyện "David Moyes và 30 năm", ông thầy người Scotland thật sự tội nghiệp khi trở thành "bia đỡ đạn" cho mọi luồng dư luận nhắm vào Man United.

Sau Moyes cũng đã có những huấn luyện viên tên tuổi lẫy lừng bị sa thải, liệu Solskjaer có tại vị được lâu?
Sau Moyes cũng đã có những huấn luyện viên tên tuổi lẫy lừng bị sa thải, liệu Solskjaer có tại vị được lâu?

Ban lãnh đạo "Quỷ đỏ" và cả Sir Alex Ferguson đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi họ bắt Moyes giải bài toán về tầm vóc của CLB vào năm 1986 so với 2013. Sau này, những người lọc lõi như Van Gaal hay Mourinho cũng bó tay, huống chi David Moyes nhỏ bé.

Vậy nên, vào buổi tiệc giả tưởng cuối tuần này, biết đâu đấy Moyes sẽ mời Rafael Benitez để cùng xây dựng Man United sau khi Rafa vừa bị Newcastle cắt hợp đồng? Hai con người từng như nước và lửa ở mỗi trận Derby Merseyside và sẽ cùng tạo nên một Man United đa màu sắc, hơn là một màu xám trải dài qua năm tháng.

Ole Solskjaer được kí 3 năm và hy vọng, ở một ngày Hè năm 2022, không còn chiều không gian song song nào nữa để huyễn hoặc về thành công của ông thầy người Na Uy với Man United. Tất cả hãy biến thành thực tế để cứu lấy Man United, một đế chế hùng mạnh nhưng đang dần lao dốc và chưa tìm thấy phanh.

Hằng Ngọc - Tin tức bóng đá mới nhất ThethaoPro.com

Loading...