Loading...

Đề xuất đặt tên khán đài sân Mỹ Đình là "bầu Đức"

Dư luận và mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện nên đề xuất lấy tên bầu Đức cho một khán đài của SVĐ Mỹ Đình.

Đề xuất đặt tên khán đài sân Mỹ Đình là "bầu Đức"

Trên mạng xã hội đang xuất hiện những luồng ý kiến về việc lấy tên bầu Đức để đặt cho một khán đài tại SVĐ Mỹ Đình.

Trong suốt chiều dài lịch sử bóng đá Việt Nam trong khoảng hơn 20 năm qua, ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai đã gắn liền với không biết bao thăng trầm. Ông đóng góp một phần giúp tạo dựng Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), giúp V-League ngày một chuyên nghiệp hơn.

Bầu Đức cũng là người đi tiên phong mở học viện đào tạo trẻ riêng. Lứa cầu thủ Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh,... đóng vai trò nòng cốt trong thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam 2 năm qua.

Bầu Đức hỗ trợ trung vệ Quế Ngọc Hải về tài chính để anh có cơ hội tiếp tục sự nghiệp sau khi gây chấn thương kinh hoàng với Trần Anh Khoa. Và hôm nay, ĐTQG Việt Nam có một người đội trưởng xuất sắc, thủ lĩnh mẫu mực ở hàng thủ.

Bầu Đức cũng là người khởi xướng trào lưu xuất ngoại với cầu thủ Việt. Lần lượt Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng đã có cơ hội thử sức. Dù chưa đạt thành công như mong muốn nhưng việc làm này đã thúc đẩy ý chí của cầu thủ nước nhà, hướng đến những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp cầu thủ.

Vì những lý do trên, một CĐV trên MXH đã bình luận rằng: "Ở nước ngoài đối với những người có sự đóng góp lớn lao ở bất kì lĩnh vực nào đó họ đều tri ân những người đó bằng nhiều cách thiết thực. Mình lấy ví dụ như bên Anh có 2 CLB giàu truyền thống nhất là MU với Liverpool đã dùng tên của 2 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử của họ đặt tên cho một phía khán đài SVĐ như là cách tri ân những đóng góp của họ. Với sân Old Trafford của MU có Sir Alex Ferguson Stand còn sân Anfield của Liverpool có Sir Kenny Daglish Stand. Từ stand ở đây có nghĩa là khán đài."

Dù ý kiến của CĐV này nhận khá nhiều lời đồng tình và những đóng góp của bầu Đức là không thể phủ nhận, tuy nhiên việc đặt tên một nhân vật cho một biểu tượng mang cấp quốc gia như SVĐ Mỹ Đình cần phải xem xét một cách thận trọng. Và những hệ lụy khó lường có thể xảy ra sau này như việc ghen ghét, đố kỵ hay tranh công có thể xảy ra.

Nguồn: Next Sports

Loading...