Loading...

David Villa chuẩn bị giải nghệ vào cuối mùa giải

Cựu cầu thủ Barcelona và tiền đạo của đội tuyển Tây Ban Nha David Villa đã công bố rằng anh sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay.

David Villa chuẩn bị giải nghệ vào cuối mùa giải

David Villa đang chơi bóng cho câu lạc bộ Vissel Kobe, anh tuyên bố sẽ nghỉ hưu sau khi kết thúc mùa giải J-League vào tháng 1, kết thúc một sự nghiệp huy hoàng trong 19 năm. 

"Sau 19 năm thi đấu chuyên nghiệp, tôi đã quyết định kết thúc sự nghiệp chơi bóng của mình khi mùa giải này kết thúc", David Villa viết trên Twitter của mình.

"Cảm ơn tất cả các đồng đội tại đội tuyển và câu lạc bộ, các huấn luyện viên đã giúp tôi tận hưởng sự nghiệp mơ ước này".

"Mục tiêu tiếp theo của tôi là tăng thêm niềm vui cùng các đồng đội và huấn luyện viên hiện tại với việc đoạt chức vô địch cúp Nhà Vua cùng với @visselkobe vào đầu năm mới. Sau đó,  tôi sẽ tiếp tục tận hưởng các dự án mà chúng tôi đang phát triển với nhóm DV7. Cảm ơn tình cảm của tất cả các bạn."

David Villa quyết định kết thúc sự nghiệp chơi bóng của mình
David Villa quyết định kết thúc sự nghiệp chơi bóng của mình

Villa đang nắm giữ kỉ lục ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Tây Ban Nha với tổng cộng 59 bàn thắng trong 98 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia, anh từng ghi 5 bàn thắng giúp Tây Ban Nha vô địch World Cup vào năm 2010. Villa cũng đạt được giải Chiếc Giày Vàng khi Tây Ban Nha vô địch Euro vào năm 2008.

Ở cấp độ câu lạc bộ, cầu thủ 37 tuổi này cũng đã có một sự nghiệp đáng nể bao gồm 2 danh hiệu vô địch La Liga cùng một Cúp C1 với CLB Barcelona và 1 danh hiệu khác tại CLB Atletico Madrid vào năm 2014.

Villa chuyển đến thành phố New York vào năm 2014 và ghi 80 bàn trên 124 lần ra sân tại giải MLS của Mĩ.

Villa từng thi đấu rất thành công trong màu áo Barcelona và giành cúp C1
Villa từng thi đấu rất thành công trong màu áo Barcelona và giành chức vô địch Champions League

Villa cũng đã ghi 12 bàn trong 26 trận đá cho CLB Vissel Kobe và trên trang Twitter của J-League có gửi đến Villa lời cảm ơn với nội dung:"Cảm ơn anh vì một sự nghiệp xuất sắc".

Vào ngày thứ ba vừa qua, có một thông tin cho rằng một tổ chức đầu từ bao gồm cả Villa đã được nhượng quyền thương mại USL tại thành phố New York.

CLB Queensboro sẽ bắt đầu thi đấu vào năm 2021 tại USL Championship, giải bóng đá chuyên nghiệp thứ hai tại Hoa Kỳ

Minh Đức - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

 

Loading...