Thứ sáu, 20/12/2019 | 16:52 (GMT+7)

Đám tang đẫm nước mắt của chú lính chì Phạm Đức Lộc - hãy ngủ ngoan nhé, các cha các mẹ đã về với con rồi đây

Mọi nỗi đau đã khép lại, con đã dừng hành trình chống chọi với căn bệnh não úng thủy một cách kiên cường nhất. Giờ thì hãy ngủ ngoan con nhé, mọi người mãi luôn yêu quý và dõi theo con...

Mọi nỗi đau đã khép lại, con đã dừng hành trình chống chọi với căn bệnh não úng thủy một cách kiên cường nhất. Giờ thì hãy ngủ ngoan con nhé, mọi người mãi luôn yêu quý và dõi theo con...
Vĩnh biệt Phạm Đức Lộc - chú lính chì dũng cảm đã chiến đấu với căn bệnh não úng thủy suốt 3 năm bằng tất cả sự lạc quan
Sau hơn 1.200 ngày có mặt và chiến đấu để giành giật sự sống, chú lính chì Phạm Đức Lộc đã tạm rời xa cuộc sống thường ngày để đến với một thế giới mới.

Đám tang đẫm nước mắt của chú lính chì Phạm Đức Lộc - hãy ngủ ngoan nhé, các cha các mẹ đã về với con rồi đây - Ảnh 1.
Sau hơn 3 năm chống chọi với bệnh tật, chú lính chì Đức Lộc đã khép lại mọi nỗi đau.


Rất nhiều người yêu mến con không cầm được nước mắt...

19h29 phút ngày 19/12, Đức Lộc đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Nhi đồng TP.HCM sau một hành trình dài chiến đấu với bệnh tật. Có lẽ đối với mọi người, 3 năm không phải là quãng thời gian quá dài nhưng với Đức Lộc, từng phút từng giây con đều phải đương đầu với đau đớn, khó khăn.

Clip: Xúc động giây phút từ biệt chú lính chì Phạm Đức Lộc.

Có mặt tại mái ấm Đức Quang (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) ngày 20/12, chúng tôi không nén được xúc động khi chứng kiến giây phút con an yên trở về nhà, khép lại một hành trình đầy khó khăn.

Hình ảnh Đức Lộc dễ thương, chập chững tập đi từ nay sẽ không còn nữa.

Mái ấm Đức Quang, gia đình nhỏ của những đứa trẻ cơ nhỡ sẽ vắng bóng chú lính chì Đức Lộc.

Không còn là chiếc giường bệnh lạnh lẽo, hôm nay xung quanh con có rất nhiều người. Có cả các cha, các mẹ ở Singapore cũng đã quay về để được nhìn thấy chú lính chì dũng cảm, luôn mỉm cười tạm biệt cõi nhân gian.

Dẫu biết rằng cuộc sống này chỉ là quán trọ bên đường mà Đức Lộc là lữ khách đường xa, đến rồi vội vã ra đi nhưng khoảnh khắc con nằm yên trong chiếc quan tài, tất cả mọi người đều rơi nước mắt.

Tiếng nấc nghẹn, tiếng sụt sùi xen lẫn cái siết chặt tay nhau của mọi người trong mái ấm, không phải vì tiếc thương con mà hạnh phúc vì con đã chấm dứt được mọi nỗi đau đớn để quay về cửa Phật.


Thầy Lệ Hiếu cùng tất cả mọi người luôn ở bên cạnh con.

Hãy ngủ ngoan Đức Lộc nhé, để mọi người an lòng và nguyện cầu cho con được an yên sau chặng đường đầy bão tố.

Chia sẻ về sự ra đi của con, mái ấm Đức Quang cho biết: "Duyên con đã hết, nợ con không còn, cho nên chúng ta đành phải gạt lệ tiễn đưa con về lại cõi hư vô, cầu mong con ra đi thanh thản vì cuộc đời này con đã nghiệt ngã sinh ra, thân mang trọng bệnh từ lúc chào đời, không còn gì để vướng bận.

Con là hình ảnh của sự trong sáng, là ngọn lửa thắp sáng tình yêu thương đồng loại, là nhịp cầu nối liền các cha các mẹ trên mọi miền đất nước và khắp năm châu lại cùng nhau.

Con hãy đi về nơi chốn cũ, nơi thanh bình đó để có lại những gì con đã mất. Bình yên con nhé...".

Theo chia sẻ, thi thể của Đức Lộc sẽ được hỏa táng vào lúc 19h ngày 22/12 tại Tiền Giang.


Giây phút xúc động, không ai cầm được nước mắt khi sắp phải chia tay thiên thần nhỏ Đức Lộc.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, Phạm Đức Lộc (gần 4 tuổi, bé trai mắc bệnh não úng thuỷ bẩm sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức từ khi mới lọt lòng) đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Nhi đồng TP.HCM sau hơn 3 năm dài chống chọi với căn bệnh não úng thủy quái ác.

Đức Lộc chính là cậu bé khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động bởi sự kiên cường chống chọi bệnh tật sau khi bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức vào tháng 7/2016. Sau khi được thầy Thích Lệ Hiếu (trụ trì chùa) nhận về chăm sóc, Đức Lộc có dấu hiệu bệnh não úng thủy, viêm phổi, thường xuyên lên cơn co giật. Dù đã trải qua hầu hết các bệnh viện lớn nhỏ tại Bến Tre cũng như TP.HCM, các bác sĩ đều lắc đầu bởi hi vọng giành giật lại sự sống cho bé rất mong manh.

Nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, hành trình đem lại sự sống cho Đức Lộc lại bắt đầu khi bé được qua Singapore chữa trị. Mặc dù rất khó khăn, liên tiếp đối diện với cánh cửa tử thần nhưng cuối cùng Đức Lộc đã chiến thắng hết lần này đến lần khác, vượt mọi bệnh tật để ở lại với cuộc đời.

Sau khi trở về với mái ấm Đức Quang, cứ cách vài tháng Đức Lộc lại phải sang Singapore điều trị một lần. Những đợt phẫu thuật, mũi kim tiêm dày đặc từng ngày, từng ngày bào mòn cơ thể của con. Để rồi hôm nay, sau hơn 3 năm kiên cường chiến đấu với bệnh tật, con đã dừng lại hành trình đầy đau đớn của mình để bước sang một thế giới khác.

Bóng đá Việt Nam