Loading...

Công Phượng - Văn Hậu: Hai số phận trái ngược ở trời Âu

Hai cái tên ở tuyển thủ Việt Nam đang gây ra những cảm xúc trái chiều cho người hâm mộ nước nhà khi Văn Hậu đang có những bước đi chắc chắn thì Công Phượng lại bị truyền thông Bỉ chỉ trích nặng nề.

Công Phượng - Văn Hậu: Hai số phận trái ngược ở trời Âu

Văn Hậu được ra sân ở đội 1 SC Heereveen sớm hơn dự kiến của nhiều người. HLV Johnny Jansen sử dụng lần đầu nhằm mục đích chiến thuật để bảo toàn chiến thắng 2-0 của đội nhà trước Roda ở Cúp QG nhiều hơn.

Nhưng Văn Hậu cũng có thể xem đó là bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình. Chí ít việc chơi tự tin và xông xáo giúp Văn Hậu dần dần bắt nhịp với môi trường thi đấu tại giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Văn Hậu vui mừng cho biết: “Khi được thi đấu tại một giải bóng đá có đẳng cấp rất cao như ở Hà Lan thì em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Sau lần đầu này, em sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ, cố gắng để được thi đấu nhiều hơn nữa và em cũng mong muốn rằng nhiều cầu thủ Việt Nam hơn sẽ được đi ra nước ngoài mà cụ thể là được sang Hà Lan để chơi bóng.

cong-phuong-van-hau-2-so-phan-trai-nguoc-o-troi-au
Văn Hậu đang có những ưu điểm khi được truyền thông trong nước và Hà Lan ủng hộ

Khi em chưa được vào sân, các đồng đội cũng đã nói với em rằng các khán giả trên sân đang hô tên em. Em cảm thấy rất vui và vô cùng xúc động. Em nghĩ rằng những người ở nhà cũng rất vui vì có rất nhiều người hâm mộ luôn theo dõi và ủng hộ em.Em mong rằng mọi người sẽ luôn cổ vũ và đồng hành cùng cá nhân em trong thời gian sắp tới và em sẽ cố gắng hết mình để không làm phụ lòng mọi người”.

Điều Văn Hậu vui mừng hơn chính là ở quê hương, nhiều cựu tuyển thủ QG như Nguyễn Ngọc Thanh cũng dự đoán khả năng thành công của Văn Hậu rất cao. Bởi do thi đấu ở vị trí hậu vệ, Văn Hậu chỉ cần chơi tròn vai phòng ngự, thỉnh thoảng có cơ hội dâng cao và chuyền bóng ghi bàn thì đó sẽ là một trận đấu xuất sắc. Nếu tự tin, Văn Hậu hoàn toàn có thể chiếm suất chính thức ở Hà Lan. Chiều cao và khả năng không chiến của Văn Hậu là một vũ khí đáng kể giúp Hậu vượt trội.

cong-phuong-van-hau-2-so-phan-trai-nguoc-o-troi-au
Văn Hậu được ra sân sớm hơn dự định

Trái ngược với Văn Hậu, CĐV Việt Nam và đặc biệt những người trung thành với HAGL lẫn Công Phượng chỉ chờ ngày tiền đạo ĐTQG hồi hương thi đấu cho CLB phố Núi.Đơn giản bởi dù nỗ lực bao nhiêu, có thể nhận thấy sự vô vọng trong việc sử dụng Công Phượng của đội bóng nước Bỉ. Dù thay đổi HLV Brys bằng HLV Nicky Hayen nhưng ông thầy mới nhất quyết không dùng chân sút của ĐTQG Việt Nam.

Đã 14 trận Sint Truidense VV để Công Phượng ngồi xem bóng đá. Hợp đồng vẫn kéo dài đến tận tháng 5/2020 và dù có nhận được mức lương khổng lồ ở trời Âu, sự nghiệp cầu thủ với Công Phượng thực sự không nhiều điều đáng nhớ nơi đây.

cong-phuong-van-hau-2-so-phan-trai-nguoc-o-troi-au
Công Phượng đang rất khổ sở tại Bỉ, anh mải mê tìm kiếm từng phút ra sân

“Phù thủy trắng” Philippe Troussier từng đấu tranh rất nhiều với VFF về việc buộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tạo ra nhiều sân chơi lẫn các chuyến tập huấn cho cầu thủ trẻ. Bởi với người trẻ, chỉ có thi đấu mới là điều giúp họ mau chóng trưởng thành.

Riêng Công Phượng, ở tuổi 25, lịch sử với tiền đạo gốc Nghệ An chỉ là những chuỗi ngày dài dự bị và dự bị từ châu Á đến châu Âu.

Đặc biệt, với vai trò tiền đạo, Công Phượng không chỉ thể hiện mình trên sân tập tốt hơn đồng đội mà cả ở khâu ghi bàn. HLV Nicky Hayen có vẻ cũng đã thấy tố chất không đủ của Công Phượng để giúp ích cho CLB.

cong-phuong-van-hau-2-so-phan-trai-nguoc-o-troi-au
Công Phượng thi đấu mờ nhạt tại Bỉ và hầu như không được ra sân

Do đó, so với Văn Hậu, Công Phượng phải chứng tỏ nhiều hơn và khó khăn hơn rất nhiều trên hành trình vào sân thi đấu. Tuổi 25 và hơn nửa mùa giải đã trôi qua, bản thân Công Phượng ý thức mình không cần thêm những sự động viên sáo rỗng mà cái cần đối diện chỉ là cố gắng đấu tranh với bản thân để tự tốt hơn theo cách cảm nhận của mình.

AN BÌNH - TỔNG HỢP

Loading...