Loading...

Công Phượng và Tiến Dũng: Người lên đỉnh và kẻ xuống dốc !

Công Phượng và Bùi Tiến Dũng đều là những người hùng trở về từ Thường Châu 2018. Nhưng, hơn 2 năm qua, cả 2 đều đã phải cặm cụi đi tìm vị trí của mình. Người ta bảo, đối xử với thần tượng như thế là không công bằng. Chỉ là họ không biết, cả Phượng và Dũng đều là những cỗ máy kiếm tiền từ bóng đá.

Công Phượng và Tiến Dũng: Người lên đỉnh và kẻ xuống dốc !

Hôm qua, Công Phượng lại như cá gặp nước, khi được tin tưởng và có suất đá mỗi lần về Việt Nam. Nhưng Dũng, như thường lệ, lại mắc phải lỗi lầm. Và đấy là trận tranh Siêu cúp quốc gia phân cao thấp giữa 2 CLB mạnh nhất Việt Nam: Hà Nội và TP.HCM. Có những lỗi lầm có thể sửa chữa, nhưng lỗi ở một trận chung kết, thì khó rồi.

Thực ra, CLB TP.HCM không được đánh giá cao bằng CLB Hà Nội, đấy là đương nhiên. Tuy nhiên, đội bóng của Công Phượng và Tiến Dũng không phải không có cơ hội. Họ thậm chí đã dẫn trước.

cong-phuong-dang-thi-dau-xuat-sac-o-doi-bong-moi
Công Phượng đang thi đấu xuất sắc trong màu áo CLB TP.HCM

Trong một chia sẻ với Thể thao & Văn hóa, cựu thủ môn thế hệ vàng và giờ là trợ lý CLB Bình Định, Nguyễn Văn Cường, nói rằng, Tiến Dũng không có điểm gì đặc biệt của một thủ môn. Không có gì đặc biệt, có nghĩa rằng khả năng của Dũng rất bình thường. Lỗi không phải của Dũng, mà của thầy Dũng đã ép anh vào đứng gôn từ ngày còn tập trẻ.

Công Phượng từng trải qua một thời gian dài chơi rất thiếu hợp lý, nhưng không một người thầy nào bắt Phượng thay đổi. Cho đến giờ, 25 tuổi, nó trở thành thuộc tính lối chơi của Phượng. Trong những tình huống hay khoảnh khắc nhất định, Phượng toả sáng, bởi Phượng có tài năng, thậm chí là tài năng thiên bẩm, không như Dũng, chẳng có điểm gì đặc biệt.

tien-dung-dang-gap-kho-khan
Tiến Dũng đang gặp khó khăn khi thường mắc những sai lầm đáng trách

Thật khó để so sánh, khi Công Phượng đá tiền đạo và Tiến Dũng chơi thủ môn. Song điều quan trọng là, dù chơi tiền đạo hay bắt gôn, thì phải ý thức được vai trò của mình cho tập thể. Bùi Tiến Dũng đã được trao nhiều cơ hội, không như Phượng từ hơn 2 năm qua, nhưng Dũng luôn “thoái thác”. Ví như 2 trận đấu gần nhất của CLB TP.HCM, từ AFC Cup 2020 đến Siêu cúp.

Rõ ràng tình cảnh của Tiến Dũng hiện tại cũng gần giống như Công Phượng khi ra nước ngoài thi đấu, ở thời điểm đó Phượng ít được sử dụng và đánh mất sự tự tin khi chơi bóng, hiện tại Phượng đã vượt qua khó khăn và đang tỏa sáng rực rỡ trở lại...cũng chỉ mong Tiến Dũng làm được điều tương tự để sửa sai !

Minh Lâm - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...