Loading...

Công nghệ VAR giúp U23 Việt Nam thoát thua U23 UAE

Tờ Live Sport Asia cho rằng U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu thất vọng ở giải U23 châu Á và chỉ thoát thua U23 UAE nhờ công nghệ hỗ trợ video trận đấu VAR.

Công nghệ VAR giúp U23 Việt Nam thoát thua U23 UAE

U23 Việt Nam đã để hòa U23 UAE trong trận mở màn giải U23 châu Á. Đó là kết quả trái với kỳ vọng của nhiều tờ báo ở châu Á. Do đó, tờ Live Sport Asia cho rằng U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu thất vọng và chỉ thoát thua nhờ công nghệ VAR.

Tờ báo Châu Á đã viết: “Cả hai đội đã lựa chọn lối chơi an toàn và chủ yếu đưa bóng cho hai cánh. Mặc dù cả hai đã thi đấu đơn giản nhưng vẫn tạo ra nhiều cơ hội. Về phía U23 Việt Nam, Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh có nhiều mối đe dọa nhưng không thể tận dụng được bởi thiếu may mắn và hơi thiếu quyết đoán.

Phía UAE tận dụng được nhiều cơ hội hơn, đặc biệt là tình huống Ali Saleh xuống bóng bên cánh trái ở phút 40 nhưng đồng đội của anh lại không thể dứt điểm thành công.

cong-nghe-var-giup-u23-viet-nam-thoat-thua-u23-uae
U23 Việt Nam hòa U23 UAE trong trân mở màn

Huỳnh Tấn Sinh là cầu thủ thi đấu tệ nhất bên phía U23 Việt Nam. Tấn Sinh là người đã phạm lỗi với cầu thủ U23 UAE ở đầu hiệp 2. Ban đầu trọng tài đã chỉ tay vào chấm 11 mét nhưng sau khi tham khảo công nghệ VAR, đã từ chối phạt đền. U23 Việt Nam đã thoát thua và Tấn Sinh cũng không phải nhận thẻ vàng thứ 2.Trong thời gian còn lại, cả hai đội đều có những cơ hội riêng mình nhưng không thể tận dụng. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0”.

Tờ Fox Sport có bài viết: “Á quân U23 châu Á 2018 hòa không bàn thắng trước U23 UAE”. Trong bài viết, tác giả cũng nhấn mạnh: “U23 UAE đã được trọng tài cho hưởng phạt đền. Al Ameri đã cầm bóng để lên chấm đá phạt đền nhưng sau đó, công nghệ VAR đã xác định đây là tình huống phạm lỗi ngoài vòng cấm”.

cong-nghe-var-giup-u23-viet-nam-thoat-thua-u23-uae
Trọng tài từ chối quả phạt đền sau khi tham khảo công nghệ VAR

Tờ báo này cũng tiếc cho U23 Việt Nam khi bỏ lỡ cơ hội ngon ăn: “Quang Hải đã thực hiện đường chuyền cho Tiến Linh nhưng cú dứt điểm cận thành của cầu thủ này đã bị thủ thành Mohammed Al Shamsi chặn đứng”.

Ở lượt trận thứ 2, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Jordan vào lúc 20h15 ngày 13/1.

Minh Lâm - Tin tức bóng đá mới nhất TheThaoPro.com

Loading...