Loading...

CLB Fiorentina vừa được bán lại cho chủ sở hữu Cosmos New York

Rocco B. Commisso đã hoàn tất việc mua Fiorentina, ông ta mua lại câu lạc bộ Serie A từ gia đình Della Valle vào thứ năm.

CLB Fiorentina vừa được bán lại cho chủ sở hữu Cosmos New York

Chủ tịch 69 tuổi của New York Cosmos trở thành chủ sở hữu mới đầu tiên của câu lạc bộ Ý kể từ khi Diego và Andrea Della Valle tiếp quản Viola sau khi họ phá sản năm 2002 và chứng kiến CLB xuống hạng ở vị trí thứ tư của giải đấu Ý.

"Tôi luôn là một người hâm mộ bóng đá Ý và không có từ nào để diễn tả rằng tôi vô cùng vinh dự khi có cơ hội giúp viết chương tiếp theo trong lịch sử của một câu lạc bộ huyền thoại như Fiorentina", Commisso nói trên Fiorentina trang web của. "Florence được cả thế giới biết đến là thành phố đại diện cho nền văn hóa Ý tốt nhất.

"Trong ba năm qua tôi đã liên lạc để mua câu lạc bộ, tôi đã thu thập kiến thức và sự hiểu biết sâu sắc về việc La Viola quan trọng như thế nào đối với thành phố này và người hâm mộ.

"Tôi muốn cảm ơn gia đình Della Valle đã điều hành Fiorentina trong 17 năm qua. Diego và Andrea xứng đáng được tín nhiệm vì đã đưa câu lạc bộ này thoát khỏi sự hủy hoại tài chính. Họ để lại nền tảng vững chắc để xây dựng câu lạc bộ."

Trong 17 năm qua, Fiorentina hai lần lọt vào bán kết UEFA Cup hoặc Europa League, trong khi họ cũng lọt vào vòng 16 đội tại Champions League 2009-10.

Tuy nhiên, họ sẽ không được chơi ở châu Âu vào mùa giải tới, và chỉ duy trì vị trí của họ ở Serie A sau khi kết thúc mùa giải thứ 16, với nguy cơ xuống hạng ngay cả vào ngày cuối cùng của mùa giải.

Vincenzo Montella, người được đưa vào để thay thế HLV Stefano Pioli vào tháng Tư, đã không thể thắng bất kỳ trận nào trong bảy trận đấu của mình, với hai trận hòa và năm thất bại, và Commisso cho biết ông chưa biết liệu mình sẽ được xác nhận là người đứng đầu HLV mùa tới.

"Tôi thực sự không bận tâm về điều đó", Commisso nói với La Gazzetta dello Sport. "Anh ta cần biết rằng tôi không thích sa thải nhân viên của mình.

"Tôi đã nói rằng, bóng đá rõ ràng là một thế giới hoàn toàn khác với kinh doanh và đôi khi bạn buộc phải hy sinh ai đó."

Loading...