Loading...

Chủ tịch Schalke đối mặt với lời kêu gọi thoái xuất sau khi đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc

Chủ tịch Schalke Clemens Tönnies chỉ trích tăng thuế để chống biến đổi khí hậu trong khi phát biểu tại lễ hội ở thành phố Paderborn ở phía tây, đề nghị thay vào đó tiền được sử dụng để tài trợ cho các nhà máy điện ở châu Phi.

Chủ tịch Schalke đối mặt với lời kêu gọi thoái xuất sau khi đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc

"Sau đó, người châu Phi sẽ ngừng chặt cây và ngừng sinh con khi trời tối", Tönnies được trích dẫn bởi người Đức trong khu vực báo Neue Westfälische.

Kể từ đó, ông đã xin lỗi vì nhận xét của mình và nói rằng ông ủng hộ các giá trị của Schalke chống lại "phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử và loại trừ".

Câu lạc bộ nói với CNN rằng cơ quan đạo đức của họ sẽ sớm thảo luận về nhận xét của ông, trong một cuộc họp sắp tới.

"Tôi muốn xin lỗi rõ ràng với bạn, người hâm mộ, các thành viên và bạn bè của FC Schalke 04," Tönnies nói trong bản tường trình trên trang web của câu lạc bộ. "Đó là sai lầm, thiếu suy nghĩ … và không có cách nào đáp ứng tuyên bố sứ mệnh của chúng tôi. Tôi rất xin lỗi."
& # 39; Đủ là đủ & # 39;: Các cầu thủ bóng đá tẩy chay phương tiện truyền thông xã hội để phản đối việc lạm dụng phân biệt chủng tộc

Nhưng các chính trị gia và một số người hâm mộ của câu lạc bộ Bundesliga đã thúc giục ông nghỉ việc, và Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) đang chịu áp lực kỷ luật doanh nhân.

Bộ trưởng Tư pháp Đức Christine Lambrecht đã dẫn đầu các lời kêu gọi bình luận của Tönnies bị trừng phạt. "Phân biệt chủng tộc phải lớn tiếng và mâu thuẫn rõ ràng", cô nói với các tờ báo của nhóm truyền thông Funke.

"Không nơi nào hội nhập thành công và nhanh chóng hoạt động như trong thể thao – điều đó không phải chịu rủi ro", Lambrecht nói thêm.

Nhà lập pháp SDP Markus Töns nói trên Twitter: "Tuyên bố phân biệt chủng tộc của Clemens Tönnies tại" Ngày chế tác "ở Paderborn không tương thích với tuyên bố sứ mệnh của Schalke 04."

Và Dagmar Freitag, chủ tịch ủy ban thể thao tại quốc hội Đức, đã lập luận rằng lời xin lỗi của Tönnies không thể bù đắp cho những thiệt hại mà nhận xét của anh ta gây ra.

"Điều gì đó như thế này (được) nói rõ bởi một người có vị trí nổi bật trong môn thể thao này khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn", cô nói với tờ báo tiếng Đức Welt, nói thêm rằng lời giải thích của ông "chắc chắn không thể bù đắp cho thiệt hại chính trị xã hội."

CNN đã yêu cầu DFB cho ý kiến.

Schalke bắt đầu mùa giải Bundesliga của họ vào ngày 17 tháng 8. Mùa trước, họ đã kết thúc thứ 14 trong phân chia hàng đầu của Đức.

Loading...