Loading...

Chelsea xác nhận bán Morata cho Atletico

Trang chủ Chelsea đã đăng tải thông báo xác nhận việc bán đứt tiền đạo Alvaro Morata cho Atletico Madrid sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn vào cuối mùa giải 2019/20.

Chelsea xác nhận bán Morata cho Atletico

Trang web của câu lạc bộ Chelsea đã chính thức xác nhận việc bán Alvaro Morata cho Atletico Madrid.

Morata sẽ vẫn được cho mượn tại Atletico cho mùa giải 2019-20, như đã thỏa thuận vào tháng 1, trước khi việc chuyển nhượng trở thành bán đứt vào ngày 1 tháng 7 năm 2020 với mức phí khoảng 58 triệu bảng.

Một tuyên bố trên trang web chính thức của Chelsea có đoạn: "Chelsea và Atletico Madrid hôm nay đã đồng ý các điều khoản cho việc chuyển nhượng vĩnh viễn Alvaro Morata. Chúng tôi muốn cảm ơn Alvaro vì sự đóng góp của anh ấy cho câu lạc bộ và chúc anh ấy may mắn trong tương lai."

Morata trở thành bản hợp đồng kỷ lục mọi thời đại của Chelsea khi anh chuyển đến từ Real Madrid trong một hợp đồng trị giá khoảng 60 triệu bảng. Anh ấy đã có một khởi đầu bùng nổ trong quãng thời gian đầu thi đấu ở Anh, khi ghi được 8 bàn thắng chỉ  sau 7 lần ra sân.

Nhưng sau đó Morata không còn giữ được phong độ, thể lực và sự tự tin, điều này đã khiến Morata gặp khó khăn ở Chelsea sau đó, dẫn đến việc anh đánh mất vị trí vào tay Olivier Giroud, Morata tiết lộ rằng anh đang phải gặp một nhà tâm lý học để cố gắng khắc phục vấn đề của mình.

Việc Maurizio Sarri đến thay thế Antonio Conte vào mùa hè năm ngoái đã nuôi lại hy vọng rằng Morata có thể hồi sinh, nhưng Morata đã không thể thể hiện phong độ tốt nhất của mình, cuối cùng Chelsea đã đồng ý cho Atletico mượn anh vào tháng 1 khi Gonzalo Higuain được mượn từ Juventus về để thay thế anh.

Chelsea cũng không hề muốn mang Morata về sau khi mùa giải kết thúc, mặc dù họ không thể đăng ký cầu thủ mới trong kỳ chuyển nhượng này do lệnh cấm chuyển nhượng 2 mùa của FIFA áp đặt.

Anh trở thành thương vụ bán được giá cao thứ hai của Chelsea vào mùa hè này sau khi thương vụ Eden Hazard chuyển đến Real Madrid trong một hợp đồng trị giá lên tới 130 triệu bảng.

Loading...