Loading...

Chelsea kháng cáo lệnh cấm chuyển nhượng tới CAS

Chelsea đã đưa ra kháng cáo chống lại lệnh cấm chuyển nhượng do FIFA đưa ra và duy trì, Tòa án Trọng tài Thể thao đã xác nhận.

Chelsea kháng cáo lệnh cấm chuyển nhượng tới CAS

Hiện tại, Chelsea không thể đăng ký bất kỳ cầu thủ mới nào trên 16 tuổi vào mùa hè này hoặc vào tháng 1 năm 2020. Nếu họ kháng cáo thành công, câu lạc bộ có thể được giảm hình phạt hoặc thậm chí lật ngược án cấm chuyển nhượng.

FIFA đã đưa ra hình phạt cho Chelsea vào tháng 2/2019 sau khi câu lạc bộ được coi là vi phạm các quy tắc chuyển nhượng liên quan đến việc ký kết 29 cầu thủ dưới 18 tuổi và Ủy ban Kháng cáo của cơ quan chủ quản đã giữ nguyên lệnh trừng phạt vào tháng 05/2019.

Chelsea ngay lập tức đưa đơn kháng cáo tới CAS và vào thứ Sáu, cơ quan trọng tài xác nhận họ sẽ xét xử vụ kiện của câu lạc bộ.

"Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã chấp nhận đơn kháng cáo của Chelsea Football Club Ltd (CFC) chống lại Hiệp hội Bóng đá Quốc tế Fédération (FIFA)," bản tuyên bố viết.

"Kháng cáo được đưa ra chống lại quyết định của Ủy ban Kháng cáo FIFA ngày 11 tháng 4 năm 2019, trong đó CFC bị tuyên bố phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm Quy định của FIFA về Tình trạng và Chuyển nhượng cầu thủ và bị cấm đăng ký cầu thủ mới, trong nước và quốc tế, văn bản được gửi cho 2 bên và có hiệu lực ngay lập tức đồng thời CFC sẽ bị phạt 600.000 CHF(Tiền thụy sĩ), đưa ra một khiển trách và cảnh báo về hành vi trong tương lai dành cho CLB.

"Nói chung, các thủ tục trọng tài kháng cáo CAS liên quan đến việc trao đổi văn bản đệ trình giữa các bên trong khi Hội đồng trọng tài CAS đang được triệu tập để nghe đơn kháng cáo.

"Một khi Hội đồng đã chính thức được thành lập, Hội đồng sẽ đưa ra các hướng xử lý, bao gồm những bên liên quan đến việc tổ chức phiên điều trần.

"Sau phiên điều trần, nếu một người được tổ chức (Hội đồng CAS cũng có thể ra quyết định chỉ dựa trên văn bản đệ trình của các bên), Hội đồng sẽ cân nhắc và sau đó đưa ra quyết định của mình dưới hình thức Phán quyết Trọng tài.

"Không thể nói trước điều gì vào thời điểm này khi nào phán quyết trọng tài sẽ được ban hành."

Chelsea có thể áp dụng riêng cho CAS đối với các biện pháp tạm thời, nếu được cấp, CFC sẽ được đóng băng lệnh cấm cho đến khi có kết quả kháng cáo và cho phép họ giao dịch tự do vào mùa hè này. Vẫn chưa rõ liệu họ có ý định làm như vậy hay không.

Loading...