Loading...

Cagliari thoát án phạt vì fan phân biệt chủng tộc với Lukaku

Đội bóng Cagliari của Italia đã tránh được sự trừng phạt từ Serie A sau khi những người hâm mộ có những hành động phân biệt chủng tộc đối với tiền đạo Romelu Lukaku của Inter Milan.

Cagliari thoát án phạt vì fan phân biệt chủng tộc với Lukaku

Toà án cho biết trong một tuyên bố vào thứ ba rằng "về khía cạnh lan truyền và nhận thức thực sự", các bài hát không thể được coi là phân biệt đối xử theo bộ luật kỷ luật của giải đấu.

"Tòa án đã quyết định không áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Cagliari," họ nói và đề cập đến sự cố trong trận đấu vào ngày 1 tháng 9.

Tuy nhiên, Cagliari đã bị phạt 5.000 euro (5.530 USD) sau khi người hâm mộ của họ ném chai nhựa vào sân trong chiến thắng 3-1 trước Parma vào Chủ nhật.

Để làm rối tinh thần Inter, tiếng ồn của khỉ được nghe thấy từ những người hâm mộ của Cagliari khi Lukaku bước lên để thực hiện một quả phạt đền mà anh ấy đã mang lại cho đội bóng của mình trong chiến thắng 2-1 trước Cagliari.

Cagliari đã thoát án phạt sau khi người hâm mộ của họ có hành động phân biệt chủng tộc với Lukaku
Cagliari đã thoát án phạt sau khi người hâm mộ của họ có hành động phân biệt chủng tộc với Lukaku

Lukaku cho biết vào thời điểm đó anh là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc và Cagliari đã gọi hành vi của người hâm mộ là đáng xấu hổ.

Tòa án cho biết trong một tuyên bố rằng các quan chức an ninh công cộng đã thông báo cho họ về "tiếng hô, tiếng động vật và trò đùa" đối với Lukaku. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng "những điều này không được các tiếp viên cũng như các đại biểu liên đoàn giải thích là phân biệt đối xử."

Tòa án đã sử dụng các lập luận tương tự ở mùa giải trước khi từ chối xử phạt Cagliari sau khi những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc nhắm vào Moise Kean, người đang chơi cho Juventus vào thời điểm đó.

Vào năm 2017, tiền vệ người Ghana Sulley Muntari, đang chơi cho Pescara vào thời điểm đó, khi rời khỏi sân, anh cũng phàn nàn về sự lạm dụng phân biệt chủng tộc tại sân của Cagliari. Serie A không có hành động đưa ra án phạt cho Cagliari, họ chỉ nói có khoảng 10 người hâm mộ tham gia.

Cả thập kỷ qua bóng đá Italia luôn xảy ra các vụ phân biệt chủng tộc
Cả thập kỷ qua bóng đá Italia luôn xảy ra các vụ phân biệt chủng tộc

Tòa án không đề cập đến những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc mà báo cáo phương tiện truyền thông nói là nhằm vào tiền vệ người Bờ Biển Ngà của Franck Kessie trong trận thắng 1-0 tại Verona hôm Chủ nhật.

Verona nói rằng người hâm mộ của họ đã chế nhạo trọng tài, nhưng phủ nhận phân biệt chủng tộc.

Bóng đá Italia đã xảy ra nạn phân biệt chủng tộc trong thập kỷ qua. Trong một sự cố vào năm 2013, AC Milan đã rời sân trong trận giao hữu với đội bóng cấp dưới để phản đối việc họ bị phân biệt chủng tộc.

Vào năm 2014, Carlo Tavecchio đã được bầu làm người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) vài tuần sau khi đưa ra nhận xét về một cầu thủ châu Phi hư cấu mà anh ta đặt tên là Opti Poba "ăn chuối".

FIGC đã loại anh ta về những hành động sai trái, và anh ta đã bị cấm giữ bất kỳ vị trí nào với cơ quan quản lý thế giới FIFA trong sáu tháng.

Ngọc Lâm

Loading...