Loading...

BXH Châu Á: V-League cùng Hà Nội FC thăng hạng vượt bậc

Với trận hòa trước 4.25 đã giúp cho Hà Nội FC leo thêm 3 bậc trên BXH Châu Á họ đã khẳng định vị thế và cải thiện vị trí  của V-League trên bảng xếp hạng khu vực.

BXH Châu Á: V-League cùng Hà Nội FC thăng hạng vượt bậc

Với kết quả hòa trong trận chung kết lượt đi liên khu vực AFC có thể không giúp Hà Nội FC giành được nhiều lợi thế. Tuy nhiên trước trận lượt về họ lại cải thiện vị trí của đội bóng trên BXH các đội bóng châu Á.  Điều này đồng nghĩa với việc cũng giúp vị trí của V-League trên BXH các giải VĐQG châu Á được cải thiện.

Trước trận hòa trước 4.25 giúp Hà Nội FC leo thêm 3 bậc trên BXH các câu lạc bộ châu Á 2019. Vượt qua Home United (Singapore), Shanghai Shenhua (Trung Quốc) và Daegu (FC), đội bóng Thủ đô hiện chiếm giữ vị trí 54 trong BXH

Hà Nội FC, V-League, BXH các đội bóng châu Á, BXH các giải VĐQG châu Á, 1

Trận hòa đã giành được điểm số tích lũy đội bóng áo tím đạt được là 29.62, cao hơn một số đại gia châu Á như Pohang Steelers (Hàn Quốc), Kashiwa Reyol (Nhật Bản).

Ngoài Hà Nội FC, một số đội bóng khác cũng xuất hiện trong BXH như: Becamex Bình Dương (76), FLC Thanh Hóa (95), Sông Lam Nghệ An (104), Than Quảng Ninh (122).

Trên BXH thì các câu lạc bộ đứng đầu đều đến từ các nền bóng đá phát triển nhất khu vực châu Á. Trong đó, 5 đội đứng đầu lần lượt gồm:

  • Shanghai SIPG (Trung Quốc)
  • Al Duhail (Qatar)
  • Al Hilal (Ả Rập Xê Út)
  • Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc)
  • Kashima Antlers (Nhật Bản)

Với thành tích cấp câu lạc bộ đi lên cũng giúp vị trí giải VĐQG được cải thiện khi dựa vào kết quả vào tới tận chung kết liên lục địa AFC. Thì V-League tạm thời vượt mặt giải VĐQG Tajikistan để lọt vào top 15 giải đấu đứng đầu châu lục. Đây được xem là thay đổi duy nhất trong BXH trong tháng này.

Nếu Hà Nội FC tiến sâu hơn nữa tại AFC Cup năm nay, chắc chắn vị trí của V-League sẽ còn được cải thiện. Bởi điểm số của giải đấu cao nhất Việt Nam với nhóm đứng trên không quá cách biệt. Với 28.367, V-League hiện đang bám sát lần lượt các giải VĐQG của Ấn Độ (29.574), Philippines (32.130), Jordan (33.852).

Hà Nội FC, V-League, BXH các đội bóng châu Á, BXH các giải VĐQG châu Á, 2

Trong top 15 hiện tại, ngoài Việt Nam và Philippines, giải VĐQG Thái Lan cũng là một đại diện khác trong khu vực. Hiện Thái League 1 đang đứng thứ 8 (51.189) trong BXH chung và đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Đối với nền bóng đá Việt Nam, mùa giải đã đi tới chặng đường cuối. V-League 2019 sẽ kết thúc sau 2 vòng đấu nữa với ngôi vô địch thuộc về Hà Nội FC. Bên cạnh đó, Cúp Quốc gia cũng đã tiến tới vòng Bán kết. Khoảng thời gian sau đó sẽ được dành tập chung cho cấp độ quốc gia, mà quan trọng nhất là vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020.

Ngọc Minh - Tin tức bóng đá mới nhất ThethaoPro.com

Loading...