Loading...

Barcelona đạt được thỏa thuận mua Griezmann

Barcelona đang gấp rút làm việc để hoàn tất thương vụ chuyển nhượng tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid sau khi đôi biên đã đạt được thỏa thuận về phí chuyển nhượng.

Barcelona đạt được thỏa thuận mua Griezmann

Theo nguồn tin  ESPN thì Barca sẽ không tìm cách thương lượng mức phí chuyển nhượng với Atletico và họ cũng sẽ không trả "một xu nhiều hơn" so với điều khoản giải phóng hợp đồng của Griezmann, trước đây mức phí giải phóng là 200 triệu euro nhưng hiện tại đã giảm xuống còn 120 triệu euro.

Đã có những suy đoán nhà vô địch La Liga sẽ tìm cách đạt được một thỏa thuận với Atletico khi sẵn sàng trả nhiều hơn một chút mức phí chuyển nhượng nhưng số tiền trả sẽ được chia thành nhiều lần, thay vì hoàn toàn một lần.

Griezmann đã công khai từ chối chuyển đến Barcelona vào mùa hè năm ngoái thông qua một bộ phim tài liệu, thay vào đó anh chọn ký hợp đồng mới với Atletico. Tuy nhiên, thỏa thuận mới này của anh có một điều khoản quy định rằng chi phí mua hợp đồng của anh ấy sẽ  giảm gần một nửa vào ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Một mùa giải không thực sự thành công với Atletico đã khiến anh phải xem xét lại tương lai của mình tại Wanda Metropolitano và các nguồn tin ESPN FC cho biết rằng Griezmann lần đầu tiên kết nối lại liên lạc với Barca về việc chuyển nhượng vào đầu tháng 2 năm nay.

Cầu thủ người Pháp sau đó đã tuyên bố vào tháng 5 rằng anh sẽ rời Atletico vào mùa hè này. Anh đã đăng tải thông báo trong một đoạn video ngắn trên mạng xã hội sau cuộc gặp gỡ với huấn luyện viên Diego Simeone và các thành viên khác trong ban lãnh đạo của Rojiblancos.

Theo tiết lộ của ESPN FC vào thời điểm đó, phía người đại diện của Griezmann đã tăng cường liên lạc với Barcelona vào tháng 3, trước khi Atletico thất bại tại Champions League trước Juventus ở Turin. Lúc đầu, câu lạc bộ xứ Catalan không mặn mà với việc đàm phán lại này do đã đổ bể vào năm ngoái.

Tuy nhiên, khi HLV Ernesto Valverde và chủ tịch Josep Maria Bartomeu biết về mong muốn của Griezmann đến Nou Camp, một cuộc tranh luận nội bộ đã được mở ra tại câu lạc bộ về giá trị của việc ký kết. Giá cả và chất lượng của Griezmann trong một loạt các vị trí tấn công là những lý lẽ chính để thúc đẩy thỏa thuận.

Barca muốn thông báo về việc ký hợp đồng và giới thiệu Griezmann vào tuần tới, vài ngày trước khi toàn đội trở lại tập huấn trước mùa giải vào ngày 14 tháng 7. 

Atletico sẽ bắt đầu chương trình presleg của họ vào thứ năm. Câu lạc bộ đã không trả lời yêu cầu từ ESPN FC để xác nhận xem Griezmann có được ủng hộ bởi các đồng đội còn lại không.

Trong khi chờ đợi việc xác nhận chính thức, Barcelona đã có kế hoạch ra mắt tân binh Frenkie de Jong. Tiền vệ người Hà Lan dự kiến ​​sẽ có mặt ở Catalan trong tuần này để hoàn tất vụ chuyển nhượng 75 triệu euro từ Ajax.

Loading...