Loading...

Barca và PSG kết thúc đàm phán chuyển nhượng Neymar

Barcelona đã từ bỏ việc theo đuổi Neymar của Paris Saint-Germain nhưng sẽ nỗ lực đổi mới để ký hợp đồng với siêu sao người Brazil vào mùa hè tới

Barca và PSG kết thúc đàm phán chuyển nhượng Neymar

Các nguồn tin thân cận với nhà vô địch Ligue 1 cũng xác nhận rằng thỏa thuận đã kết thúc và Neymar sẽ ở lại Paris.

Sau nhiều tuần đàm phán với Paris Saint-Germain, Barca đã không thể đạt được thỏa thuận để đưa Neymar trở lại Nou Camp.

Tuy nhiên, các nguồn tin tại Barca đã nói với ESPN FC rằng họ không xem đây là sự kết thúc của câu chuyện. Câu lạc bộ đã không loại trừ việc trở lại với một lời đề nghị khác vào mùa hè tới cho một cầu thủ mà họ coi là một bản hợp đồng "chiến lược" lâu dài.

Hệ thống phân cấp tại câu lạc bộ đã đánh giá cao cách chơi của Neymar trong các cuộc đàm phán với PSG, theo các nguồn tin nói rằng Neymar đã bày tỏ mong muốn trở lại và gây áp lực cho câu lạc bộ Pháp để cho anh được ra đi.

Phát biểu hôm thứ Sáu, giám đốc thể thao của PSG, Leonardo cho biết câu lạc bộ vẫn sẵn sàng bán tiền đạo người Brazil nếu Barca đưa ra lời đề nghị chấp nhận được, nhưng không ai đến cả. Bây giờ với 48 giờ tới khi thị trường chuyển nhượng đóng lại, thực hiện điều đó là không thể.

Bất chấp sự cởi mở rõ ràng của PSG, các nguồn tin tại Barca tuyên bố rằng một thỏa thuận vào mùa hè này trở nên bất khả thi khi phải đối mặt với sự miễn cưỡng của câu lạc bộ Ligue 1, Barca đã mong muốn được giảm giá cho Neymar, người mà họ đã bán giá 222 triệu euro năm 2017.

Barca đã cố gắng thực hiện một thỏa thuận trong hai tháng nhưng họ không thể do tài chính yếu kém của câu lạc bộ. Trong khi đó PSG lại muốn một khoản chi phí khổng lồ cho tiền đạo này.

ESPN FC lần đầu tiên tiết lộ vào ngày 17 tháng 6 rằng Barca tin rằng có thể ký hợp đồng với cả Antoine Griezmann và Neymar. Do đó, một khi họ mua tiền đạo người Pháp từ Atletico Madrid với giá 120 triệu euro vào tháng 7, họ bắt đầu thực hiện một thỏa thuận cho Neymar.

"Thật khó khăn nhưng rất phức tạp", một nguồn tin của câu lạc bộ tiết lộ với ESPN FC vào thời điểm đó, nhưng nhà vô địch Tây Ban Nha đã không thể khiến PSG nhúc nhích thay đổi yêu cầu về phí chuyển nhượng.

Barca cuối cùng đã đưa ra ba lời đề nghị, và tất cả đều bị từ chối. Đầu tiên là các thêm Philippe Coutinho, Ivan Rakitic và tiền mặt khoảng giá trị 80 triệu bảng và 100 triệu bảng. PSG cũng rất quan tâm đến Coutinho nhưng họ vẫn cứng rắn với mức phí chuyển nhượng Neymar, vì vậy Coutinho đã không thể đến PSG, cuối cùng anh gia nhập Bayern Munich.

Barca sau đó trở lại với một lời đề nghị mượn Neymar một mùa kèm bắt buộc mua đứt vào mùa hè tới nhưng cũng bị từ chối. Một động thái vô cùng cứng rắn để răn đe Neymar cũng như thử thách cực đại dành cho Barca của PSG.

Lời đề nghị thứ ba và là cuối cùng dựa trên con số 170 triệu euro cộng với Rakitic và Jean Clair Todibo cộng với cho mượn Ousmane Dembele để đưa số tiền giảm xuống khoảng 130 triệu euro.

Tuy nhiên, không ai trong số ba cầu thủ này quan tâm hay hào hứng đến việc được đưa vào thỏa thuận.

Real Madrid và Juventus cũng đã được liên kết với Neymar suốt mùa hè, nhưng Leonardo cho biết hôm thứ Sáu rằng Barcelona là bên duy nhất mà PSG đã có cuộc đàm phán.

Minh Lâm

Loading...